Quảng Nam giành chức vô địch V-League 2017 và Đinh Thanh Trung có một mùa giải thành công cùng CLB và đội tuyển Việt Nam nên anh đã giành Quả bóng vàng. Trong danh sách ứng viên QBV năm nay, Đinh Thanh Trung vẫn góp mặt nhưng anh lép vế so với nhiều ứng viên khác bởi Quảng Nam có một mùa giải không thành công, hơn nữa anh cũng vừa bị loại khỏi ĐTQG trước khi AFF Cup 2018 khởi tranh.

Trong khi đó, Hà Nội là ĐKVĐ V-League nên góp mặt 6 cái tên và có tới 5 người đang khoác áo ĐTQG gồm: Nguyễn Văn Quyết, Trần Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Quang Hải. Ngoài ra còn có Hoàng Vũ Samson. Bên cạnh đó, HAGL tuy không thành công ở giải đấu quốc nội nhưng vẫn đóng góp 4 gương mặt gồm: Nguyễn Công Phượng, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Văn Toàn và Lương Xuân Trường.

Trên đây đều là những ứng viên nặng ký trong cuộc đua đến danh hiệu QBV năm nay. Ngoài ra, Bình Dương, Sông Lam Nghệ An và FLC Thanh Hóa mỗi đội có hai người, trong khi Hải Phòng, Quảng Ninh, Quảng Nam và Đà Nẵng góp một cái tên.

Theo kế hoạch, Gala trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2018 sẽ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 22/12, khi ​AFF Cup khép lại 1 tuần.

DANH SÁCH 20 ỨNG VIÊN CHO DANH HIỆU QUẢ BÓNG VÀNG VIỆT NAM 2018:

- Hà Đức Chinh (Đà Nẵng)

- Đinh Thanh Trung (Quảng Nam)

- Nghiêm Xuân Tú (Quảng Ninh)

- Đặng Văn Lâm (Hải Phòng)

- Quế Ngọc Hải

Phan Văn Đức (SLNA)

- Bùi Tiến Dũng (thủ môn)

Nguyễn Trọng Hoàng(Thanh Hóa)

- Nguyễn Anh Đức

Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương)

- Nguyễn Công Phượng

Vũ Văn Thanh

Nguyễn Văn Toàn

Lương Xuân Trường (HAGL)

- Nguyễn Quang Hải

Đoàn Văn Hậu

Đỗ Duy Mạnh

Hoàng Vũ Samson

Trần Đình Trọng

Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội)