- Phóng viên: Chúc mừng đội bóng Quảng Nam của ông đã vượt lên dẫn đầu sau vòng 21, cảm giác của ông thế nào?

- HLV Hoàng Văn Phúc: Thực sự tôi cảm thấy rất vui về kết quả này, bởi trước đấy chúng tôi đã xác định cuộc so kè với XSKT Cần Thơ trên sân nhà của họ rất khó khăn, nhất là trong bối cảnh chúng tôi cùng lúc vắng 2 trung vệ Thiago vì chấn thương và Đào Văn Phong do nhận đủ 3 thẻ vàng.

Hàng thủ mỏng, lại phải đối đầu với 2 chân sút ngoại Nsi và Sunday của XSKT Cần Thơ thực không đơn giản. Nếu theo dõi trận đấu, có lẽ mọi người đều thấy chúng tôi đã rất chật vật mới có thể giành 3 điểm. Chiến thắng vừa qua khiến cầu thủ chúng tôi rất phấn khởi, đấy sẽ là liệu pháp tinh thần rất tốt cho Quảng Nam ở cuộc bứt tốc sắp tới.

- Hiện giải vẫn còn đến 5 vòng đấu, ông nhận định cuộc đua ngôi đầu ở V.League lần này thế nào?

- Tôi nghĩ cuộc đua năm nay sẽ rất khó khăn và quyết liệt, thậm chí phải đến tận vòng cuối cùng mới có thể xác định được nhà vô địch. Tôi nói thế, bởi điểm số hiện nay của các đội đang rất sát nhau, từ vị trí thứ 7 của Hải Phòng và đội đầu bảng Quảng Nam chỉ cách nhau 6 điểm, nên cơ hội vẫn còn cho tất cả, chỉ cần sảy chân 1-2 trận là coi như… đứt ngay. Ngoài Quảng Nam thì FLC Thanh Hoá, Hà Nội và Than Quảng Ninh vẫn là những ứng viên sáng giá nhất.

- Cạnh tranh quyết liệt như thế, vậy ông đã chuẩn bị gì cho cuộc bứt tốc sắp tới?

- Thực sự chúng tôi chỉ tính toán và nỗ lực từng trận một, với mục tiêu phải giành được kết quả tốt nhất, bởi phải có được kết quả tốt nhất từng trận khi ấy mới có thể tính chuyện xa hơn.

Những vòng đấu còn lại của Quảng Nam thực sự rất khó khăn, vòng 22 tới chúng tôi sẽ gặp HAGL có lực lượng rất tốt, lại vừa thay HLV nên chắc chắn sinh khí cũng khác. Sau đó sẽ gặp SHB Đà Nẵng, Than Quảng Ninh, Hà Nội đều là những đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Ngay trận cuối cùng gặp TP.HCM cũng chẳng đơn giản, bởi CLB này đang rất muốn tạo thương hiệu ở V.League.

- Hiện trong dư luận đang râm ran, rằng Quảng Nam được sự trợ lực của những CLB do tập đoàn T&T tài trợ, nên khả năng vô địch sẽ rất lớn. Ông nghĩ sao về điều này?

- Mọi người đều có quyền nghĩ theo ý của họ, chẳng ai cấm được. Tôi chỉ nói thế này, có thể T&T là nhà tài trợ cho một số CLB đang thi đấu ở V.League, nhưng mỗi đội bóng lại là những cá thể độc lập và chẳng liên quan gì đến nhau. Ở đấy, mỗi CLB đều có thương hiệu cùng bản sắc địa phương riêng biệt, và chúng tôi luôn phải nỗ lực vì điều ấy. Trong cuộc đua vô địch, chẳng CLB nào lại điên đến độ đi nhường cơ hội của mình cho người khác.

Thành tích của Quảng Nam đến thời điểm này là do các cầu thủ của chúng tôi đã phải rất nỗ lực mới có được. Nói đâu xa, để vượt qua FLC Thanh Hoá sau vòng 21, chúng tôi đã phải rất vất vả để thắng 3-2 ngay trên sân của họ ở lượt đi mới có được vị trí này chứ đâu phải tự nhiên mà có. Vì vậy, đừng rẻ rúng sự nỗ lực của chúng tôi bằng những suy nghĩ như thế.

- Vậy ông nghĩ Quảng Nam có thể vô địch vào cuối mùa?

- Thú thật trước mùa giải, mục tiêu của chúng tôi đặt ra chỉ là lọt vào top 6, đến thời điểm hiện nay thì vẫn chỉ là cố gắng nằm trong nhóm có huy chương chứ chưa dám nghĩ xa hơn, bởi 5 vòng đấu còn lại vẫn chưa biết điều gì xảy ra, nói trước sợ bước không qua và tôi cũng không muốn các học trò của mình gặp áp lực. Tuy nhiên, nếu cơ hội đến tay chắc chắn chẳng ai lại bỏ lỡ, tôi cũng thế (cười).