Sau pha vào bóng ác ý ở khu vực ngoài vòng cấm với Duy Long, Bửu Ngọc chỉ phải nhận thẻ vàng của trọng tài chính điều khiển trận đấu Cần Thơ vs Sài Gòn FC là ông Nguyễn Trọng Thư. Một pha bóng theo cảm nhận của nhiều người là triệt-hạ-rõr-àng: thủ môn Cần Thơ đạp thẳng gầm giày vào đầu gối đồng nghiệp. Vậy nên chiếc thẻ vàng kể trên càng khiến giới mộ điệu thêm phẫn nộ.
 
Bình luận về sự việc này, trung vệ đội tuyển quốc gia Việt Nam Quế Ngọc Hải cho biết: 
 
"Tôi không thể khẳng định đó là tình huống vào bóng cố tình hay vô tình của Bửu Ngọc. Theo quan sát, cảm nhận của tôi đấy là pha vào bóng nguy hiểm, có thể dẫn đến chấn thương rất nặng cho Duy Long. Cũng may mắn là tình huống đó, Duy Long nhảy tránh được và pha vào bóng không trúng gối của cầu thủ này. Nếu không quả thực rất khó nói trước điều gì sẽ xảy ra".
 
Tại V.League mùa trước Quế Ngọc Hải từng có một pha vào bóng gây chấn thương nặng cho Anh Khoa của SHB Đà Nẵng. Khi được hỏi có liên tưởng gì từ bản thân đến pha vào bóng của Bửu Ngọc hay không, Quế Ngọc Hải thẳng thắn:
 
"Thú thực tôi cũng không dám xem nhiều lần pha bóng đó. Tôi mới xem qua thôi và rất khó đánh giá pha vào bóng đó và pha vào bóng của tôi tình huống nào nguy hiểm hơn. Tôi chỉ thấy đó là pha bóng nguy hiểm nếu chạm đúng chân Duy Long. Theo suy nghĩ của tôi có lẽ Bửu Ngọc đã quá ham bóng trong tình huống đó".
 
Quế Ngọc Hải mong V.League sẽ không còn tình huống xoạc bóng nguy hiểm nữa, anh nói: "Tình huống đó với tình huống tôi từng gây ra giống hay khác nhau không quan trọng nữa. Cả 2 tình huống đều rất nguy hiểm. Tôi nghĩ Bửu Ngọc có phần ham bóng quá. Mong V.League sẽ không còn những tình huống như thế trong tương lai".
 
Xem lại pha vào bóng nguy hiểm của Bửu Ngọc với Duy Long: