Ở vòng 20 V-League 2018 diễn ra trên sân Thống Nhất giữa TP HCM vs Than Quảng Ninh, phút 84 khi tỉ số đang là 2-1 nghiêng về phía đội chủ nhà TP HCM, hậu vệ Sầm Ngọc Đức lại khiến người hâm mộ và giới chuyên môn chú ý với pha phá bóng thẳng chân và triệt hạ cầu thủ đội khách đang trên đà lao xuống truy cản.

Pha 'kung fu' kinh hoàng của cầu thủ chủ nhà đã khiến Thế Hưng bên phía Than Quảng Ninh phải nằm sân. Ngay lập tức, trọng tài chính Trần Văn Lập đã rút thẻ đỏ với Ngọc Đức và truất quyền thi đấu của cầu thủ này. Rất may cho TP.HCM là họ vẫn giữ nguyên được tỉ số 2-1 cho đến khi trận đấu kết thúc. Với pha bóng thô bạo này, Ngọc Đức đã đối diện với án phạt nặng từ VFF.

Trưa ngày 26/7, Ban kỷ luật VFF đã chính thức đưa ra án phạt đối với hậu vệ Sầm Ngọc Đức của TP HCM. Cụ thể: Phạt 35.000.000đ (Ba mươi lăm triệu đồng) và đình chỉ thi đấu 08 trận tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia đối với cầu thủ Sầm Ngọc Đức (số 7) của câu lạc bộ bóng đá TP. Hồ Chí Minh do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Nguyễn Thế Hưng (số 24) của câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh tại lượt trận thứ 20, ngày 22/7/2018 trên sân vận động Thống Nhất, TP. Hồ Chí Minh.

Do V-League 2018 còn 6 vòng đấu, Sầm Ngọc Đức sẽ phải nghỉ thêm 2 vòng đấu ở mùa giải 2019. Đây là điều bất lợi đối với CL TP HCM khi họ đang nỗ lực để cạnh tranh suất trụ hạng. Còn đối với Sầm Ngọc Đức, đây không phải là lần đầu tiên nhận án phạt nặng vì lối đá của mình.

Trước đó tại vòng 1/8 Cup Quốc gia, Ngọc Đức kê chân nguy hiểm khiến đàn em Văn Đức của SLNA nằm sân đau đớn. Hậu vệ của TP HCM sau đó đã nhận án treo giò 4 trận. Tại V-League 2017 khi còn khoác áo Hà Nội, Sầm Ngọc Đức từng có pha lao thẳng hai chân vào ống đồng của hậu vệ Anh Hùng (Hải Phòng). Sau pha bóng rợn người đó Sầm Ngọc Đức bị Ban kỷ luật VFF treo giò 8 trận, nộp phat 30 triệu đồng.

Video: Xem lại cú đạp kinh hoàng của Sầm Ngọc Đức với cầu thủ Than Quảng Ninh