Lạch Tray luôn là một trong những sân vận động sôi động nhất

Trong trận đấu sớm vòng 6 V-League 2017 giữa Hải Phòng và Hà Nội, ở tình huống trọng tài Hiền Triết thổi phạt 11m với chủ nhà Hải Phòng, các CĐV đội bóng áo đỏ đã đồng thanh hô vang những tiếng chửi trên khán đài để phản đối quyết định của trọng tài. Không những vậy, sau khi trận đấu kết thúc, CĐV đất Cảng tiếp tục cư xử thiếu văn hóa khi giật tung cửa phòng họp báo (nơi tổ trọng tài đang nghỉ) để thóa mạ tổ trọng tài. 

Điều này khiến chính HLV Trương Việt Hoàng của đội chủ nhà đã không thể trả lời được và phải bỏ dở buổi họp báo đấy. Đỉnh điểm là một nhóm cổ động viên Hải Phòng mở cửa sổ, và đồng loạt chửi bới với những từ khó nghe nhắm vào trọng tài và ban tổ chức giải đến độ đích thân HLV Trương Việt Hoàng năn nỉ CĐV nhà kiềm chế nhưng bất thành.

Chưa hết các cổ động viên Hải Phòng còn vây lấy xe đội khách Hà Nội và lăng mạ khiến đội khách phải mất hơn 30 phút mới rời khỏi sân. Điều này vi phạm nghiêm trọng đến công tác đảm bảo an ninh cho một trận đấu. Càng không thể vì sai phạm của trọng tài mà các cổ động viên tự cho mình cái quyền được phá vỡ những quy định và chửi bới những người làm nhiệm vụ đồng thời phá cả buổi họp báo bắt buộc sau mỗi trận đấu.

Sân Lạch Tray đứng trước nguy cơ đóng cửa vì để cổ động viên làm loạn
Nhưng các cổ động viên đang khiến nó có nguy cơ đóng cửa

Trước tình trạng không thể kiểm soát hành vi CĐV trên sân, cả lãnh đạo VFF và VPF đều tuyên bố sẽ có hành động để lập lại trật tự và hình ảnh cho giải đấu. Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ cho biết hành động quấy phá, chửi bới trọng tài và đội khách của CĐV Hải Phòng có tính chất lặp đi lặp lại, nên cần thiết phải đưa ra một lệnh cấm sân với Hải Phòng.

Trong khi đó, một lãnh đạo VPF cũng đồng tình quan điểm phải xử lý mạnh tay, bởi nếu cứ để CĐV đốt pháo sáng, chửi bới như vậy sẽ khiến bao nỗ lực của BTC giải đổ xuống sông, xuống biển. Trong khi đó, Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường chưa đưa ra bình luận, nhưng ông Hường là người trực tiếp có mặt ở Lạch Tray nên đã chứng kiến toàn bộ và sẽ chính thức đưa ra hình phạt sau buổi họp các bên liên quan.
 
Xem thêm Video CĐV Hải Phòng bao vây trọng tài và cầu thủ CLB Hà Nội: