Sân Lạch Tray ở trận Hải Phòng 2-1 Hà Nội T&T vòng 20 V.League vừa qua...vẫn mù mịt pháo sáng cùng những câu " văng nặng mùi" trên khán đài nhằm vào các cầu thủ đội khách. Nói như HLV Trương Việt Hoàng: "Người Hải Phòng là thế, yêu ra yêu ghét ra ghét".

Tính cách ấy đáng trân trọng ở sự thẳng thắn, và các cầu thủ Hải Phòng nhờ sự giúp sức cổ vũ không ngừng nghỉ của NHM quê nhà đã giành thắng lợi thuyết phục trước Thành Lương và đồng đội.

Nhưng ở một mặt khác, sự yêu ghét rõ ràng đến mức thái quá vô tình sẽ làm hại những "đứa con cưng" của họ đang phất cờ chạy đua vô địch ở V.League 2016. Được biết, BTC V.League đang xem xét ra án phạt đối với sân Lạch Tray...

Dựa vào băng hình trận đấu mà VTC trực tiếp hôm 13/8, rồi Phó Chủ tịch HĐQT VPF Phạm Ngọc Viễn cũng đến sân dự khán, và cả báo cáo của Giám sát trận đấu ghi lại sân Lạch Tray với từ "ô nhiễm"...Chắc chắn sân Lạch Tray sẽ nhận án kỷ luật.

Ban kỷ luật chưa quyết bởi còn thu thập chứng cứ cụ thể, vả lại Hải Phòng đi sân khách gặp Sanna Khánh Hòa ở vòng 21 V.League 2016, nên VPF cũng có thêm thời gian để đưa ra án kỷ luật cuối cùng dành cho sân Lạch Tray.

Nguy cơ đóng cửa sân Lạch Tray, Hải Phòng phải đá trên sân không khán giả cũng đã được tính đến. Bởi trước khi Hải Phòng gặp Hà Nội T&T, thì sân Lạch Tray đã chứng kiến khá nhiều sự việc mà BTC giải đánh giá là ảnh hưởng đến hình ảnh V.League.

Một "sếp" VFF cho biết, xử sân Lạch Tray lúc này khá nhạy cảm. Nhưng tình trạng đốt pháo, căng băng rôn với từ ngữ không đẹp, văng bậy tại đây cần phải được xử lý rốt ráo. Bằng không tình trạng này sẽ tiếp diễn không hồi kết.

Hãy chờ xem BTC ra án phạt thế nào trước khi Hải Phòng về Lạch Tray tiếp Thanh Hóa ở vòng 22 V.League ngày 21/8.