Lý do là cầu thủ này đang học tiếng Hàn để chờ ngày hội quân cùng FC Uijeongbu theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm. Lịch học ngoại ngữ của Anh Tài là ngày hai buổi với giáo viên riêng.

Hiện các thủ tục để Anh Tài lên đường sang xứ kim chi sau Tết nguyên đán về cơ bản đã hoàn tất. Sau khi nghỉ Tết, hậu vệ này sẽ lên đường sang Hàn Quốc, nối bước đàn anh Lương Xuân Trường.

Trước đó, đã có nhiều nghi ngại về cơ hội ra nước ngoài chơi bóng của Anh Tài sau khi anh dính chấn thương cổ chân ở giải U21 quốc tế vừa qua. Song rất may là cầu thủ trẻ này đã bình phục nhanh chóng để thuyết phục CLB Hàn Quốc hoàn tất bản hợp đồng.

Như vậy Anh Tài sẽ là cầu thủ Việt Nam thứ hai sau Lương Xuân Trường chơi bóng ở Hàn Quốc. Tại CLB FC Uijeongbu, Anh Tài sẽ thi đấu dưới sự dẫn dắt của ông Kim Hee-tae, cựu HLV trưởng ĐTQG Hàn Quốc. 

Trước đó, thông tin Nguyễn Hữu Anh Tài được đội bóng Hàn Quốc chiêu mộ khiến cho nhiều người bất ngờ bởi cầu thủ sinh năm 1996 này không phải là cầu thủ quá nổi bật so với lứa Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy...

Ở HAGL, cầu thủ gốc Huế này cũng không cạnh tranh được với Đức Lương, A Hoàng, Văn Thanh và cả Hồng Duy. Tuy nhiên, FC Uijeongbu vẫn đánh giá cao tài năng của hậu vệ cánh Anh Tài khi họ theo dõi một thời gian dài qua qua băng hình.