Ở mùa giải 2018, SLNA và FLC Thanh Hóa là hai đại diện của Việt Nam góp mặt ở đấu trường AFC Cup. Cả hai đại diện của Việt Nam đều đã có khởi đầu thuận lợi tại giải đấu này khi cùng giành trọn 3 điểm trước đối thủ ở trận ra quân. Theo đó, FLC Thanh Hóa đã có chiến thắng 1-0 trong trận tiếp đón Global Cebu FC trên sân Mỹ Đình hôm 10/02 vừa qua. Ở trận đấu đó, đội trưởng Omar chính là người ghi bàn thắng duy nhất cho đội bóng xứ Thanh.

Trong khi đó, SLNA thậm chí còn gây ấn tượng hơn khi có chiến thắng 2-0 trong chuyến làm khách của CLB Tampines Rovers trên đất Singapore. Trong chuyến làm khách này Phúc Tịnh (49'), Khắc Ngọc (71') là những người đã ghi bàn thắng cho đội bóng thành Vinh.

Ở chuyến làm khách trên đất Singapore vừa qua, HLV Nguyễn Đức Thắng của SLNA đã trao cơ hội ra sân thi đấu trọn vẹn 90 phút cho cả 2 tuyển thủ của đội bóng thành Vinh vừa góp mặt tại VCK U23 châu Á 2018 là Phạm Xuân Mạnh và Phan Văn Đức.

Tuy nhiên, trong trận đấu vừa qua bộ đôi tuyển thủ U23 Việt Nam đã không đạt được trạng thái thể lực tốt nhất và cả hai thi đấu mờ nhạt. Tuy nhiên, sau khi cùng SLNA giành chiến thắng đầu tiên tại AFC Cup 2018, Phan Văn Đức đã tự lên tiếng động viên mình cần phải nỗ lực hơn trong thời gian tới để giành suất đá chính ở SLNA trong mùa giải 2018.

SLNA đã không có chiến thắng trọn vẹn trong chuyến làm khách của CLB Tampines Rovers hôm 10/02 vừa qua khi thủ môn Trần Nguyên Mạnh gặp chấn thương gãy tay kinh hoàng ngay phút 23 của trận đấu. Sau khi rơi sân, thủ thành của SLNA đã được đưa thẳng tới bệnh viện và tiến hành phẫu thuật ngay tại Singapore.

Theo TTVN