Seabest Import mới đây đã bầu chọn ra 20 ngoại binh xuất sắc nhất của bóng đá Đông nam Á, trong đó V.League có 2 người. Người đầu tiên là Hoàng Vũ Samson. Đến Việt Nam khi còn chưa bước qua tuổi đôi mươi thế nhưng Samson giờ đây đã đạt được sự nghiệp đáng ngưỡng mộ tại quê hương thứ 2. Anh là cây săn bàn tốt nhất trong lịch sử V.League từ trước đến nay. Bên cạnh đó là bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ tại các mặt trận quốc nội cùng Hà Nội FC.

Người thứ 2 là Đỗ Merlo, trở lại V.League sau thời gian dài chấn thương, chân sút người Argentina đã khiến tất cả phải ngã mũ trước phong độ chói sáng và một bản năng săn bàn đáng nể. Danh hiệu Chiếc giày vàng mùa 2016 là phần thưởng xứng đáng dành cho những đóng góp của chân sút đã nhập quốc tịch Việt Nam năm rồi.

Đáng chú ý trong danh sách có ngoại binh 41 tuổi - Cristian Gonzales đang chơi tại giải Indonesia. Ở ngưỡng tứ tuần, ngôi sao tấn công người Uruguay vẫn duy trì nền tảng thể lực và phong độ không thể tin nổi trong màu áo Arema (51 bàn/ 102 trận). Trong sự nghiệp thi đấu tại Indonesia từ năm 2003, Gonzales luôn cỗ máy làm bàn khủng khiếp tại bất kỳ CLB nào có sự góp mặt của anh.

Ngoài ra là chân sút 3 triệu đô người Brazil - Cleiton Silva. Silva là một trong những tiền đạo hay nhất lịch sử Thai League qua các thời kỳ. Đến xứ chùa vàng từ năm 23 tuổi, anh đã gây dựng một sự nghiệp rạng rỡ tại đây. Đầu năm nay, Silva đã được thiếu gia Trung Quốc Shanghai Shenxin chiêu mộ với mức giá kỷ lục gần 3 triệu đô la...