Thông tin trên đã được đích thân Chủ tịch CLB QNK Quảng Nam là ông Lê Nguyên Hồng xác nhận trong cuộc trả lời phỏng vấn chiều nay.

“Người hâm mộ Quảng Nam rất nhiệt tình với đội bóng, vì vậy chúng tôi thấy có lỗi khi chưa đền đáp được nhiều. Chính vì vậy, từ mùa tới đội bóng sẽ lấy tên là Quảng Nam. Chúng tôi vẫn chưa công bố chính thức chuyện đổi tên vì còn nhiều thủ tục khác”.

Khi được hỏi liệu có phải do QNK không còn tài trợ nữa nên đội bóng đổi tên, ông Lê Nguyên Hồng phủ nhận:

“Không thể có chuyện đó. Đội bóng là của doanh nghiệp QNK làm gì có chuyện không còn nhận tài trợ của QNK. Chúng tôi muốn đổi tên đơn giản vì muốn đền đáp lại tình cảm của người hâm mộ xứ Quảng cùng lãnh đạo tỉnh. Những năm qua đội bóng đã nhận được sự hỗ trợ tối đa về sân bãi và nhiều điều kiện khác từ tỉnh Quảng Nam”.

Với động thái này, QNK Quảng Nam sẽ theo chân Hà Nội T&T đổi tên ở mùa bóng tới. Tên gọi mới của đội bóng là Quảng Nam FC. Mục tiêu của đội bóng xứ Quảng là giữ vững thành tích lọt vào Top 5 như mùa giải vừa qua.

Trước đây, QNK Quảng Nam luôn bị xem là người anh em xa của những Hà Nội T&T hay SHB Đà Nẵng. Nguyên nhân là đơn vị chủ quản QNK là một đối tác lâu năm của tập đoàn T&T. Với việc thay đổi tên đội, Quảng Nam FC muốn chứng minh họ hoàn toàn là một CLB độc lập, không phải “sân sau” của bất cứ đơn vị nào.