Tình huống gây tranh cãi nhất vòng 5 V-League diễn ra ở phút 72 trận đấu SLNA - Quảng Nam. Bắt nguồn từ quả phạt góc bên cánh phải, trung vệ Thiago lao vào tranh chấp với thủ môn Nguyên Mạnh trong vòng 5m50.

Thủ thành của SLNA đã ngã vật ra sân, toàn đội chủ nhà đang chờ đợi động thái của trọng tài Nguyễn Trung Kiên B, nhưng không có tiếng còi nào cất lên. Tiền đạo Claudecir sau vài động tác xử lý đã ung dung sút tung lưới SLNA, tạo ra bước ngoặt của trận đấu trong sự phản đối của toàn thể Ban huấn luyện và cầu thủ đội bóng xứ Nghệ.

“Bước ngoặt của trận đấu chính là trọng tài. Tình huống đó diễn ra ở trong khu vực bảo vệ thủ môn, không có lý gì lại không thổi phạt cầu thủ Quảng Nam. Tôi không hiểu ông Kiên B có ý đồ gì hay không. Tất cả mọi người trên sân đều không đồng tình với quyết định đó của tổ trọng tài”, HLV Nguyễn Đức Thắng của SLNA gay gắt phát biểu.

Bên cạnh đó, phía SLNA còn dẫn chứng về bàn thắng đầu tiên của Quảng Nam khi cho rằng Đào Văn Phong đã tì sai luật đối với Minh Đức, giúp Claudecir ghi bàn.

“Đó là 2 tình huống dẫn đến 2 bàn thắng không hợp lệ của Quảng Nam, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả trận đấu. Đây rõ ràng không phải lỗi chuyên môn hay nhận định mà là ý đồ của trọng tài nhằm làm thay đổi kết quả trận đấu”, trích đơn khiếu nại của SLNA.

Trong đơn khiếu nại, SLNA ghi rõ yêu cầu những người có trách nhiệm phúc đáp sớm cho họ được biết, đồng thời kiến nghị Ban tổ chức V-League không sử dụng, thuê trọng tài Nguyễn Trung Kiên B tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Clip tình huống gây tranh cãi trong trận SLNA - Quảng Nam: