Như đã biết hôm 28/2 vừa qua, VPF đã nhóm họp Hội đồng quản trị để bàn về công tác trọng tài bị chỉ trích rất nhiều thời gian vừa qua tại V.League 2017. Sau cuộc họp kéo dài khoảng 3 tiếng đồng hồ, Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi vẫn tại vị tuy nhiên quyền hành của đã bị cắt giảm đi đáng kể.

Thậm chí theo nguồn tin mới nhất thì VFF đã quyết định sẽ không để ông Mùi tham gia vào công tác sắp xếp trọng tài trong các trận đấu thuộc khuôn khổ giải VĐQG V.League cũng như giải hạng Nhất quốc gia.
 
Như vậy kể từ vòng 9 V.League thì VFF sẽ cử ra một ban Trọng tài để phân công nhận sự bắt các trận nhằm đảm bảo tính công bằng, minh bạch trong toàn bộ các trận đấu của giải VĐQG.
 
Những thay đổi đáng kể của VFF và VPF có vai trò không nhỏ từ tác động cũng như những phát biểu thẳng thẳn tới từ ông bầu Đoàn Nguyên Đức. Trong khi đó về phần ông Nguyễn Văn Mùi, Trưởng ban trọng tài cho biết ông muốn đề xuất Phó ban Dương Văn Hiền ngồi vào vị trí hiện tại cả mình.
 
Chia sẻ trước báo giới mới đây, ông Mùi cho biết:"14h chiều 6/3, tôi họp với VFF và VPF để làm rõ xem việc phân công trọng tài ở vòng 9 V.League như thế nào, nguyên tắc ra sao, có đúng quyền hạn và vi phạm luật FIFA hay không?". 

"Trước tiên, tôi khẳng định không có chuyện tôi nghỉ việc. Còn việc phân công trọng tài, nếu VFF không tin tưởng, tôi đề xuất Phó ban Dương Văn Hiền sẽ ngồi với VPF để hỗ trợ việc phân công nhân sự từ vòng 9 V.League trở đi".
 
Tiếng nói của ông Nguyễn Văn Mùi bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau trận đấu giữa TP.HCM và Long An ở vòng 6. Ở trận đấu đó, trọng tài Nguyễn Trọng Thư là con trai ông Nguyễn Văn Mùi đã thổi 2 quả penalty gây tranh cãi dẫn đến hệ quả là các cầu thủ Long An có những phản ứng thái quả tạo thành vết nhơ đáng tiếc trong lịch sử bóng đá Việt Nam.