Rất nhiều phóng viên sau trận đấu giữa Long An và FLC Thanh Hóa trong phòng họp báo cảm thấy khó chịu về cách trả lời của HLV Petrovic. Cụ thể phóng viên đặt câu hỏi: "Ở đất nước ông có thường xuyên xảy ra chuyện trọng tài bẻ còi, công nhận sau đó lại không công nhận bàn thắng không? Tình huống hôm nay Long An không được công nhận bàn thắng ông đánh giá như thế nào?"

Không hiểu lý do trợ lý ngôn ngữ của FLC Thanh Hóa dịch như thế nào, HLV Pertrovic trả lời duy nhất một câu ngắn ngủn: "Tôi không phát biểu về trọng tài và ban tổ chức giải. Các bạn thông cảm, tôi mới nhận án phạt từ ban tổ chức, nên tôi không trả lời câu hỏi này. Các bạn thông cảm!!!"

Phút 65, trận đấu giữa Long An và FLC Thanh Hóa tiền đạo Luiz Queiroz Dias đã có bàn thắng cho đội chủ nhà, trọng tài biên đã kéo cờ công nhận và chạy về hướng vị trí phát bóng giữa sân, điều này khiến trọng tài chính Trần Văn Lập công nhận bàn thắng.

Tuy nhiên, khi bị các cầu thủ xứ Thanh vây hảm, phản ứng giữ dội vì cho rằng cầu thủ Long An việt vị. Trao đổi khoảng hơn 1 phút với trọng tài biên trên sân, trọng tài chính Trần Văn Lập đã không công nhận bàn thắng san bằng cách biệt 1-1 của Long An. Chưa phân tích hình huống tiền đạo Long An đã việt vị hay chưa việt vị, tuy nhiên việc trong khoảng chưa đầy 3 phút, trọng tại đã thay đổi quyết định đến khó hiểu, gây bức xúc cực kỳ lớn với cầu thủ, ban huấn luyện và CĐV chủ nhà Long An.

Tuy nhiên, điều đáng nói là sự việc, vấn đề về trọng tài cứ lặp đi, lặp lại từ vòng đấu này qua vòng đấu khác nhưng ban tổ chức vẫn chưa thật sư có hướng giải quyết triệt để. Đến ngay cả HLV trẻ như Minh Phương cũng phải đã bộc bạch: "Ngay thời tôi thi đấu trên sân Đà Nẵng cũng vậy, trọng tài cũng thế thôi, đã tham gia cuộc chơi là phải chấp nhận. Tôi chỉ biết động viên các học trò cố gắng, chơi hết mình thôi."

HLV Petrovic sợ khi nói về trọng tài và ban tổ chức vì sẽ tiếp tục bị phạt. HLV Minh Phương của Long An thì chấp nhận sống chung với lũ vì những sai sót của trọng tài trên sân. Vậy bóng đá Việt Nam sẽ đi về đâu khi những cái sai, hạn chế yếu kém về chuyên môn cứ lập đi lặp lại và mãi tồn tại. Những gì đang diễn ra ở V-League đặc biệt là vấn đề chuyên môn của trọng tài khiến người hâm mộ quay lưng là điều dễ hiểu.