Dẫu biết chuyến làm khách trên sân Hàng Đẫy của Hà Nội FC sẽ ‘lành ít dữ nhiều’ với HAGL, song ít ai ngờ đội bóng phố núi lại ra về thảm hại đến vậy. Thất bại ‘sấp mặt’ 0-3 khiến thầy trò Nguyễn Quốc Tuấn gánh lấy danh xưng không mong muốn: HAGL tệ nhất lịch sử.

Trải qua 14 năm thi đấu tại sân chơi V-League, chưa có mùa giải nào HAGL lại trắng tay sau 3 vòng đấu đầu tiên. 2 mùa giải trước, cho dù đều gặp khó khăn khi sử dụng lứa trẻ HAGL JMG Arsenal, nhưng HAGL đều có 3 điểm ở trận mở màn.

Tính rộng ra, HAGL đã có 5 trận thua liên tiếp tại sân chơi V-League - chuỗi trận thua dài nhất lịch sử CLB. Còn nhớ cuối mùa giải trước, sau khi chính thức trụ hạng thành công, ‘những đứa trẻ của bầu Đức’ đã thua 2 trận cuối trước SHB.Đà Nẵng và Sài Gòn FC cùng tỷ số 1-3.

SỐC: HAGL của đội trưởng Công Phượng tệ nhất lịch sử

Hình ảnh lầm lũi quen thuộc của HAGL kể từ đầu V-League 2017

Điều trùng hợp là thành tích đáng báo động của đội bóng phố núi tỷ lệ thuận với phong độ trồi sụt của tiền đạo Công Phượng. Bên cạnh đó, cột mốc mới đáng xấu hổ của HAGL gắn liền với tấm băng đội trưởng của Công Phượng trong trận gặp Hà Nội FC.

Cho dù mùa giải chỉ mới bắt đầu nhưng nhiều người đã nghĩ đến điều tệ hại nhất: những Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh sẽ... đưa HAGL lần đầu tiên xuống hạng trong lịch sử V-League. Nếu điều này xảy ra thì đây là một gáo nước lạnh với bầu Đức, người luôn kiên định với lứa U19 mà ông tâm đắc nhất.

Ngoài ra, nếu HAGL cứ thua liểng xiểng như hiện tại, cơ hội đá chính tại Sea Games 29 sắp tới của Công Phượng, Văn Toàn... sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng. HLV Hữu Thắng sẽ phải suy tính kỹ trước khi tin dùng những cầu thủ của một đội bóng xuống hạng như HAGL.