Trước chuyến làm khách trên sân Tam Kỳ ở vòng 13 V-League, HLV Minh Phương tiết lộ ông chỉ còn đúng... 15 cầu thủ lành lặn và đủ điều kiện ra sân thi đấu.

‘Do nhiều cầu thủ bị chấn thương và thẻ phạt, hiện Long An chỉ còn 15 cầu thủ có thể ra sân thi đấu với Quảng Nam. Quân số của chúng tôi đã yếu nay lại thêm thiếu. Nhưng tôi khẳng định Long An sẽ chơi tới cùng, có bao nhiêu chơi bấy nhiêu và cố gắng giành điểm trên sân Quảng Nam’, HLV Minh Phương phát biểu.

Ở trận đấu ngày mai trên sân Tam Kỳ, Long An chỉ có thể tung vào sân 1 ngoại binh là Apollon, do Oseni vẫn còn bị treo giò vì thẻ đỏ. Tiền vệ Đình Hiệp cũng đang dưỡng thương chấn thương rách sụm chêm gối gặp phải trong trận gặp Than Quảng Ninh. Ngoài ra, Long An vừa tiến hành thanh lý hợp đồng với Hoàng Danh Ngọc, và thời gian tới khả năng sẽ tiếp tục chia tay với trung vệ Phạm Hoàng Lâm.

Rõ ràng việc lên ngồi ghế nóng tại Long An là một thử thách quá lớn với cựu Quả bóng vàng Việt Nam Nguyễn Minh Phương. Mặc dù Ban lãnh đạo đội bóng đã hứa sẽ bổ sung lực lượng ở giai đoạn 2 nhưng với tình thế hiện tại của Long An, khả năng hút sao của họ là rất khó. Ngoài ra quãng thời gian ngắn cũng là rào cản để HLV Minh Phương chọn lọc ngoại binh chất lượng.