Trong 2 năm gần đây, phong độ của Công Phượng có chiều hướng đi xuống. Tuy nhiên điều đó không tỷ lệ thuận với sự mến mộ và sức hút của cầu thủ này. Bất cứ trận đấu nào có sự xuất hiện của Công Phượng, giới truyền thông và người hâm mộ đều dành sự chú ý đặc biệt.

Bởi vậy, khi biết mức lương của Công Phượng thấp hơn mặt bằng chung của các sao số hàng đầu V-League, rất nhiều người sẽ phải ngạc nhiên.

Theo đó, mức lương của Công Phượng tại thời điểm anh đạt độ hot đỉnh điểm vào năm 2015 là 15 triệu/tháng, kèm theo 2 triệu tiền tiêu vặt. Con số này kém xa những ngôi sao tại V-League như Mạc Hồng Quân (30 triệu/tháng), Công Vinh khi còn thi đấu cho Becamex Bình Dương (40 triệu/tháng).

Ngay cả đồng đội thân quen với Công Phượng như Xuân Trường cũng hưởng mức lương cao ngất ngưởng (xấp xỉ 3.000 USD/tháng) khi chơi cho Incheon United, và con số này còn tăng cao hơn nhiều tại Gangwon FC hiện tại.

Không chỉ được biết đến nhờ tài năng trên sân cỏ, Công Phượng còn bị dính đến những scandal bên lề như gian lận tuổi, chuyện tình rùm beng với nữ ca sĩ Hòa Minzy.

Sau này, để tránh những đồn thổi không hay, HAGL đã yêu cầu giữ kín mức thu nhập của Công Phượng. Nhưng với sức hút đã giảm dần so với thời điểm cách đây 2 năm, tiền đạo gốc Đô Lương không thể kiếm được nhiều tiền từ quảng cáo như trước nữa.