Hợp đồng cũ của Xuân Trường với CLB Incheon United vẫn còn thời hạn 1 năm. Tuy nhiên, phía HAGL e ngại nếu tiếp tục hoàn tất bản hợp đồng này, tài năng của Xuân Trường sẽ bị thui chột vì không được thi đấu nhiều.

Chính vì vậy, bầu Đức đã chỉ đạo CLB thanh lý hợp đồng cho mượn tiền vệ sinh năm 1995 với đối tác Hàn Quốc trước thời hạn.

“Mùa giải vừa qua, Xuân Trường được ra sân thi đấu quá ít. Chỉ đến những trận cuối Trường mới được phía Incheon cho ra sân, điều này sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển chuyên môn. Vì vậy ban lãnh đạo HAGL quyết định để Trường thanh lý hợp đồng với Incheon”, ông Nguyễn Tấn Anh, trưởng đoàn bóng đá HAGL cho biết.

Rời Incheon nhưng Xuân Trường vẫn sẽ tiếp tục chinh chiến ở K-League. Điểm đến mới của cầu thủ gốc Tuyên Quang là CLB Gangwon, đội bóng vừa thăng hạng ở mùa giải vừa qua.

Cũng theo ông Tấn Anh, ngày mai 22/12, đại diện CLB Gangwon sẽ sang Việt Nam để đàm phán chính thức với bầu Đức về thương vụ mượn Xuân Trường ở mùa giải K-League 2017.

CLB Gangwon có tuổi đời khá trẻ, mới thành lập năm 2008. Dẫn dắt CLB này là một người quen cũ của HAGL, HLV Choi Yun-kyum, người từng dẫn dắt HAGL giai đoạn 2011-2014.

Mùa giải vừa qua, Gangwon thăng hạng nhờ vượt qua Seongnam FC trong trận vòng play-off tranh suất lên hạng. Đội bóng này sở hữu tiềm lực tài chính mạnh hơn nhiều so với Incheon United.

Về với Gangwon, Xuân Trường sẽ có dịp thi đấu bên cạnh nhiều hảo thủ như chân sút số 1 K.League 2016 Lee Keun-ho, tuyển thủ Hàn Quốc từng dự Olympic Rio là Moon Chang-jin. Bên cạnh đó là dàn ngoại binh đến từ Brazil gồm có hai tiền đạo Luiz Henrique, Maranhao và tiền vệ Serginho.

Vụ chuyển nhượng Xuân Trường từ hai CLB Hàn Quốc (mặc dù gián tiếp) thực sự là một sự kiện lớn ở Hàn Quốc. Trong suốt 30 năm qua, chưa bao giờ các đội bóng xứ sở kim chi lại chuyển nhượng một cầu thủ đến từ khu vực Đông Nam Á.