Án phạt đã được đưa ra cho tập thể CLB Long An và những cá nhân liên quan, nhưng dư âm của nó vẫn chưa lắng xuống. Dư luận đặt nhiều dấu hỏi cho đội ngũ trọng tài, mà cụ thể ở đây là trọng tài Nguyễn Trọng Thư - người có pha cắt còi nghiệt ngã khiến toàn bộ đội Long An ‘bốc hỏa’.

Là người đứng đầu đội ngũ trọng tài V-League, ông Nguyễn Văn Mùi đã có những phát biểu về vụ việc trên sân Thống Nhất: ‘Chúng tôi không bình phẩm gì về chuyện án phạt do Ban kỷ luật làm việc độc lập. Còn về những ý kiến về quyết định của trọng tài Thư, chúng tôi không thể công khai nhưng chắc chắn sẽ rút kinh nghiệm nội bộ ở những vòng đấu sau’.

Câu trả lời của ông Mùi chắc chắn chưa thể thỏa mãn đa số người hâm mộ. Cái gốc của vấn đề chính là cách cầm còi của trọng tài Trọng Thư nói riêng, và đội ngũ những người cầm cân nảy mực ở V-League nói chung khiến CLB Long An ‘tức nước vỡ bờ’. Dường như niềm tin vào trọng tài ở bóng đá Việt Nam đã mất khi những sai lầm, bê bối diễn ra hết vòng đấu này đến vòng đấu khác một cách có hệ thống. 

Người hâm mộ tự hỏi không biết ban trọng tài sẽ rút kinh nghiệm bao lâu nữa, và bao nhiêu lần nữa khi những tranh cãi cứ tiếp diễn không có điểm dừng?