Bỏ qua tất cả những ý kiến đầy tính chuyên môn và tâm huyết của các chuyên gia bóng đá hàng đầu Việt Nam như Đoàn Phú Tấn, Vũ Mạnh Hải, Lê Thuỵ Hải, Trịnh Minh Huế, Dương Mạnh Hùng, VFF vẫn ngang nhiên kết luận: Hoàng Vũ Samson "chỉ liều lĩnh, chứ không bạo lực".

Không thể im lặng trước một kết luận ngồi xổm trên dư luận và tình yêu bóng đá của người hâm mộ như thế, tôi và các cộng sự của tôi đã đưa clip phạm lỗi của Samson lên bàn của các trọng tài hàng đầu AFC (châu Á). Và dưới đây là câu trả lời của họ:

- Trọng tài Kim Hee Gon - Hàn Quốc (người cầm bóng, trong ảnh), một trong những trọng tài "Elite AFC" - "tiềm năng châu Á": Trong trường hợp này, 2 cầu thủ của CLB Hà Nội phải nhận 2 thẻ đỏ cho HÀNH VI BẠO LỰC của mình.

-Trọng tài Nasaruddin - Malaysia, người từng cầm còi trận Hải Phòng - Hà Nội T&T mùa trước: Cả 2 cầu thủ CLB Hà Nội phải (Must be) bị thẻ đỏ, vì lỗi đặc biệt nghiêm trọng.

Những thông tin về 2 vị trọng tài uy tín này, độc giả có thể tìm kiếm thêm trên google. Phần trả lời cụ thể của cả 2 vị trọng tài này hiện tại tôi đang giữ, sẵn sàng gửi lên VFF, VPF nếu đơn vị này cần.

SOS: Trọng tài AFC khẳng định: Hoàng Vũ Samson BẠO LỰC!

Các trọng tài FIFA mà nhà báo Phan Đăng tham khảo ý kiến

Câu hỏi đặt ra: Phải chăng đến trọng tài AFC cũng mù luật, nên không thể đọc luật và kết luận tình huống giống như "những nhà thông thái" ở cái ban Trọng tài Quốc gia do hai ông Nguyễn Văn Mùi, Dương Văn Hiền phụ trách?

Trong trường hợp VPF và VFF không phục kết luận của các trọng tài cỡ AFC, tôi và các cộng sự của mình sẽ đưa cho họ những bằng chứng nữa, ở cấp cao hơn.

Video: Pha vào bóng thô bạo của Hoàng Vũ Samson với Châu Ngọc Quang