Sau khi có được sự bổ sung hàng thủ bằng bản hợp đồng với trung vệ Phạm Hoàng Lâm, đội bóng Phố Núi đã nói lời tạm biệt với Trần Hữu Đông Triều. Trung vệ cùng lứa với Công Phượng nhưng tài năng bị tụt hậu sẽ rời phố Núi để đầu quân cho B.Bình Dương cùng bản hợp đồng theo dạng cho mượn với thời hạn 2 năm.

Theo thống kê, kể từ khi Đông Triều lên đội I HAGL thi đấu, mặc dù Đông Triều không đá tất cả các trận đấu, nhưng những thông số để lại khiến nhiều người giật mình.Cụ thể mùa 2015, HAGL thủng lưới 50 bàn;  mùa 2016 là con số tương tự (50 bàn). Sang đên 2017, số bàn thua của HAGL hạ xuống nhẹ còn 43 bàn, nhưng đến 2018 lại tăng vọt lên thành 53 bàn

Nối gót Đông Triều đến đất Thủ là thủ thành Văn Tiến. B.Bình Dương cũng cho thấy quyết tâm thật sự ở đấu trường AFF Cup sắp tới khi ký hợp đồng với tiền đạo Wander Luiz, chủ công của Cần Thơ mùa giải vừa qua. Bên cạnh đó, họ cũng giữ chân ngoại binh Ali Rabo cùng một loạt trụ cột khác.

Hiện tại, B.Bình Dương đang chuẩn bị tập trung trở lại để hướng đến giải giao hữu BTV Cup vào tháng 12. Họ sẽ còn có thể bổ sung thêm 2 ngoại binh (một cầu thủ gốc châu Á) để hoàn thiện lực lượng tham dự AFC Cup 2019.

Hiện tại, vẫn chưa có lịch thi đấu chính thức AFC Cup - đấu trường mà B.Bình Dương từng về hạng Tư dưới thời HLV Mai Đức Chung vào năm 2009. Đây cũng là thành tích tốt nhất trong lịch sử của các CLB Việt Nam tham dự đấu trường châu Á cho đến nay.