‘Trận thua này là một tai nạn trong bóng đá. Khi trận đấu trôi về những phút cuối, tôi nghĩ xấu lắm đội chỉ nhận một kết quả hòa. Hôm nay HAGL đã có phần thiếu may mắn. Nếu đầu trận Công Phượng ghi bàn sớm thì cục diện đã thay đổi. Song cũng phải thừa nhận rằng TP.HCM đã phòng thủ rất tốt’, thuyền trưởng HAGL cho biết.

Với trận thua này, mạch toàn thắng của HAGL đã bị ngắt quãng ở con số 3. Điều đáng tiếc là Công Phượng và các đồng đội đã chơi hay hơn hẳn đối thủ nhưng lại để thua một bàn lãng nhách, qua đó trắng tay trên sân nhà.

Trong bối cảnh toàn đội bế tắc trước hàng thủ ‘xe buýt’ của TP.HCM, khá ngạc nhiên khi HLV Nguyễn Quốc Tuấn lại rút Đông Triều và Công Phượng ra sân ở hiệp 2. Lý giải điều này, ông cho rằng một số học trò đã thể hiện không tốt, khiến HAGL không áp đặt được thế trận và tạo nhiều cơ hội như những trận trước.

Trước những nghi vấn về việc các cầu thủ tự mãn sau 3 trận thắng liên tiếp, HLV Nguyễn Quốc Tuấn thẳng thừng phủ nhận:

‘Tôi không nghĩ như vậy! Các cầu thủ đã tập trung cao độ suốt mấy trận vừa qua, nên có đi xuống là lẽ thường tình. Điểm tích cực là trận thua này giúp chúng tôi nhận ra những sai sót để khắc phục, cải thiện phong độ trong thời gian tới’, ông Tuấn cho biết thêm. 

Highlights HAGL - TP.HCM: 0-1