“Nhiều người ủng hộ tôi theo nghiệp huấn luyện viên, nhưng cá nhân tôi chưa từng có ý định đi theo sự nghiệp này. Làm huấn luyện viên cũng phải đi nhiều không kém cầu thủ. Ý định của tôi khi treo giày là muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Vì vậy, tôi muốn làm công việc cho phép mình ở gần Thủy Tiên và Bánh Gạo”, cựu tiền đạo 31 tuổi phát biểu.

Bên cạnh đó, Công Vinh thừa nhận có sự khác biệt rất lớn giữa thi đấu và quản lý bóng đá. Nhưng anh hứa sẽ học hỏi và cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ ở vai trò mới.

Công Vinh cho biết thêm anh đã sớm bắt tay vào làm quen với công việc mới. Dự kiến ngày 5/1 tới, Công Vinh sẽ chính thức ra mắt giới truyền thông trong vai trò “sếp bự” ở CLB TP.HCM ở lễ xuất quân cho mùa giải mới.

Chia sẻ với báo giới, ông Trần Anh Tú – Chủ tịch CLB bóng đá TP HCM phát biểu: “CLB TP.HCM bổ nhiệm Công Vinh làm Phó chủ tịch không chỉ vì sức hút của cậu ấy, mà chúng tôi tin rằng Vinh sẽ giúp chúng tôi xây dựng một đội bóng chuyên nghiệp, vững mạnh ở TP.HCM. Công Vinh có rất nhiều kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp và trách nhiệm cao, những yếu tố đó sẽ giúp cậu ấy trở thành nhà quản lý bóng đá tài năng”.

Về làm việc tại CLB TP.HCM, Công Vinh sẽ có dịp tái ngộ với một số đồng đội cùng thi đấu tại AFF Suzuki Cup 2016 vừa qua là Trương Đình Luật và Âu Văn Hoàn. Các tân binh đáng chú ý khác của đội bóng này có thể kể đến cựu tuyển thủ QG Phước Vĩnh, Dyachenko, Ormazabal.

Với dàn cầu thủ sáng giá và một nhà quản lý mới toanh nhưng đầy tài năng là Lê Công Vinh, CLB TP.HCM đang thể hiện tham vọng trở thành thế lực lớn của làng bóng đá nội.

Nhìn chung, quyết định trở lại bóng đá trong vai trò mới của Lê Công Vinh nhận được sự tán thưởng của đông đảo người hâm mộ và các nhà chuyên môn. Hy vọng với sự nhiệt huyết, cái tâm và cái tầm của mình, Công Vinh sẽ đóng góp nhiều hơn cho bóng đá Việt Nam ở một cương vị mới.

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong sự nghiệp của Lê Công Vinh: