Trong công văn có ghi: ‘Tất cả các thành viên làm nhiệm vụ trong khu vực kỹ thuật không được phép sử dụng bất kỳ thiết bị liên lạc điện tử, phương tiện truyền thông nào tại khu vực kỹ thuật trong suốt thời gian diễn ra trận đấu’.

Theo đó, ‘Việc sử dụng các thiết bị điện tử, truyền thông tại khu vực kỹ thuật chỉ được phép trong những trường hợp liên quan đến sự an toàn của cầu thủ, của các thành viên liên quan hoặc trong những trường hợp khẩn cấp khác”, VPF chỉ ra trường hợp được phép sử dụng các thiết bị điện tử, truyền thông.

Tổng Giám đốc VPF, ông Cao Văn Chóng cho biết lệnh cấm này là theo quy định chung của FIFA và AFC. Việc cấm sử dụng thiết bị điện tử là để 2 đội tập trung vào thi đấu, phục vụ NHM tốt nhất, không bị phân tâm bởi các vấn đề khác ngoài chuyên môn cũng như hạn chế tiêu cực.

Lệnh cấm này cũng để tránh phản ứng nhất thời đối với các tình huống đang diễn ra trong sân. Chẳng hạn, có thành viên tại khu kỹ thuật dùng smartphone xem lại các pha chiếu chậm đang phát trực tiếp trên internet. Nếu có tình huống bất lợi cho CLB của mình sẽ dễ dẫn đến mất bình tĩnh và phát sinh các phản ứng không chuyên nghiệp’, ông Cao Văn Chóng cho biết thêm.

Theo VPF, quy định trên đã được đưa ra biểu quyết tại Hội nghi sơ kết các giải bóng đá chuyên nghiệp 2017 vừa qua tại TP.HCM. Phản ứng ban đầu của các CLB tại V-League là khá đồng tình.

Ông Nguyễn Húp - Giám đốc điều hành CLB Quảng Nam phát biểu: ‘Tôi hoàn toàn nhất trí với quy định trên. Không chỉ để hạn chế tiêu cực, tránh phản ứng không hay… việc cấm sử dụng các thiết bị điện tử, thiết bị truyền thông cũng nhằm làm đẹp khu kỹ thuật, thể hiện nét văn hóa khi đang làm nhiệm vụ trước ống kính truyền hình, khán giả. Các đội bóng đã biểu quyết đồng thuận 100%’.