Tại buổi họp của BTC Thai League và các nhà tài trợ mới đây, đại diện giải đấu tuyên bố sẽ mở cửa hơn nữa với các cầu thủ trong khu vực ASEAN.

Cụ thể, mỗi CLB tại Thai League sẽ được đăng ký 3 suất mang quốc tịch ASEAN trong đội hình, 3 cầu thủ Châu Á và 1 cầu thủ thuộc quốc gia khác vào sân thi đấu.

'FAT và BTC Thai League đã mời các CLB đến dự cuộc họp bàn về việc tăng thêm cơ hội cho các cầu thủ ASEAN đến Thái Lan chơi bóng. Tất cả đều đồng thuận và mong muốn Thai League được phủ sóng mạnh mẽ trong khu vực Đông Nam Á', Chủ tịch FAT ông Somyot Poompanmoung phát biểu.

Cảm hứng cho chính sách này đến từ tiền đạo ĐT Myanmar, Aung Thu. Ngay ở mùa giải đầu tiên cập bến CLB Police Tero, Aung Thu đã ghi được 10 bàn thắng sau 21 lần ra sân. Không chỉ đạt hiệu quả cao về chuyên môn, tiền đạo 22 tuổi còn giúp giúp Thai League mở rộng thị trường tới các CĐV Myanmar.

'Nếu có thêm nhiều cầu thủ ASEAN gia nhập Thai League, các fan hâm mộ chắc chắn sẽ hào hứng theo dõi hơn. Giá trị giải đấu và nguồn thu của các CLB cũng tăng lên đáng kể. Trình độ các cầu thủ từ đó cũng được cải thiện', ông Somyot cho biết thêm.

Động thái này của FAT cũng sẽ tạo thêm cơ hội ra nước ngoài thi đấu cho một số trụ cột ĐT Việt Nam như Văn Quyết, Công Phượng, Tuấn Anh... Suốt thời gian vừa qua, đội trưởng ĐTQG Văn Quyết đã được CLB Buriram United ngỏ ý chiêu mộ. Trong khi đó, những tuyển thủ U23 như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh là nỗi khát khao của nhiều đại gia tại Thai League.