Than Quảng Ninh đã vượt qua Hà Nội T&T bằng loạt đấu súng 11 m trong trận tranh Siêu Cup QG 2016 qua đó giành chức vô địch. Đây sẽ là động lực để cho đội bóng bóng đất Mỏ bước vào mùa giải mới. Không chỉ có vậy, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng còn nhận được cơn "mưa" tiền thưởng sau chức vô địch Siêu Cúp QG 2016. 
 
Sau khi trở về cùng chiếc cúp vô địch Siêu Cúp QG, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đã được lãnh đạo Tỉnh Quảng Ninh, thành phố Cẩm Phả, thành phố Hạ Long và Tập đoàn Than Khoáng Sản Việt Nam biểu dương và có những động viên khích lệ kịp thời. 
 
Cụ thể, chiều ngày 30/12, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ mừng công, chúc mừng đội bóng đất Mỏ. Để động viên đội bóng, tỉnh Quảng Ninh quyết định thưởng thầy trò Phan Thanh Hùng số tiền 1 tỷ đồng. Ngoài ra, đội bóng đất Mỏ còn nhận thêm 500 triệu đồng từ thành phố Hạ Long, 300 triệu đồng từ thành phố Cẩm Phả và 100 triệu đồng của Tập đoàn TKV.
 
Như vậy, cộng với số tiền 700 triệu đồng do BTC và lãnh đạo thưởng, tổng số tiền thưởng mà đội bóng đất Mỏ nhận được cho chức vô địch Siêu Cúp QG là 2,6 tỷ đồng. Đây có thể xem là nguồn "dopping" tinh thần cực lớn, tiếp thêm sức mạnh cho thầy trò Phan Thanh Hùng quyết tâm chinh phục chức vô địch V.League 2017 và tiến xa ở đấu trường AFC Cup. 
 
Sau ít ngày nghỉ ngơi, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng sẽ quay lại sân Hàng Đẫy để tiếp tục đối đầu với Hà Nội FC trong trận đấu thuộc vòng 1 V.League 2017. Theo đó, người hâm mộ đất Mỏ kỳ vọng thầy trò HLV Phan Phanh Hùng sẽ giành được 3 điểm ở trận đấu khai mạc. 
 
Than Quảng Ninh nhận liều doping cực lớn trước thềm V.League 2017
Lịch thi đấu vòng 1 V.League 2017