Không phải ngẫu nhiên khi mạch thắng của Than Quảng Ninh đến cùng lúc với sự trở lại của đội trưởng Vũ Minh Tuấn. Tiền vệ này đang thăng hoa với 2 cú đúp liên tiếp gần đây, mang lại sinh khí cho hàng công Than Quảng Ninh.

Chuẩn bị cho chuyến làm khách được dự báo khó khăn trước SHB Đà Nẵng, HLV Phan Thanh Hùng có trong tay gần như đầy đủ lực lượng, ngoại trừ tiền đạo Patiyo đang phải tập riêng vì chấn thương.

Điều khiến HLV Phan Thanh Hùng e ngại hơn cả nhà lại chính là... thời tiết. Hiện tại thời tiết ở miền Bắc đang trở rét, trong khi Đà Nẵng lại nắng nóng. Sự thay đổi môi trường, nhiệt độ quá chênh lệch rất có thể sẽ khiến đội bóng đất mỏ không thi thố được hết 100% khả năng.

‘SHB Đà Nẵng có truyền thống là một đội mạnh, lại sở hữu ưu thế sân nhà. Đặc biệt họ đã quen với thời tiết nóng ở miền Trung hiện tại, trong khi đó ngoài Quảng Ninh thì khí hậu đang rất lạnh. Hơn nữa, Đà Nẵng vừa thua SLNA nên họ sẽ rất quyết tâm giành chiến thắng trước CĐV nhà. Đây sẽ là trận đấu khó khăn cho Than Quảng Ninh nhưng chúng tôi sẽ quyết tâm có điểm trong trận này’, HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ.

Đây cũng sẽ là trận đấu giàu cảm xúc khi những người quen cũ của SHB Đà Nẵng sẽ có dịp hội ngộ đội bóng quê hương, đó là Nguyên Sa và Quách Tân - những cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo SHB Đà Nẵng. HLV Phan Thanh Hùng thì sẽ phải gạt đi tình cảm cá nhân để chống lại chính đội bóng quê hương của mình.