Theo danh sách đăng ký với Ban tổ chức V-League 2017, Than Quảng Ninh đăng ký Kizito với tên gọi là Trần Trung Hiếu. Trong khi đó, SHB Đà Nẵng đăng ký ‘sát thủ vòng cấm’ Gaston Merlo với tên gọi Đỗ Merlo. Bẵng đi một thời gian, những tưởng 2 ngoại binh này đã sở hữu quốc tịch Việt Nam. Tuy nhiên theo thông tin mới nhất, hồ sơ của cả hai vẫn đang ở chế độ chờ.

Đối với Than Quảng Ninh, việc chưa thể nhập tịch cho Kizito khiến CLB này gặp khó trong vấn đề nhân sự. Các ngoại binh mới gia nhập thì chưa chứng minh được giá trị, trong khi đó Kizito lại buộc phải ngồi ngòai.

‘Tôi gặp vấn đề ngoại binh là do Kizito chưa thể nhập tịch vì hồ sơ bị chậm, nên cậu ấy chưa thể ra sân. Với các cầu thủ ngoại binh khác thì tôi còn 1 năm làm việc với họ, hy vọng họ sẽ quen dần và thích nghi với đội bóng trong thời gian tới’, HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ.

Trong trường hợp Kizito được chính thức nhập tịch, suất ngoại binh còn lại của đội bóng đất mỏ sẽ được trao cho Ramon hoặc Jardel để đá cặp cùng Patiyo trên hàng công.

Còn đối với SHB Đà Nẵng, việc nhập tịch cho chủ công Gaston Merlo cũng đang gặp những khó khăn nhất định. Ban đầu, tính toán của HLV Lê Huỳnh Đức là trao cho Merlo một suất cứng trên hàng công với vai trò nội binh, nhường suất ngọa ibinh còn lại cho Eydison.

Tuy nhiên nếu Merlo không được nhập tịch thành công, Eydison nhiều khả năng sẽ phải nói lời chia tay SHB Đà Nẵng. Cầu thủ người Brazil vẫn chưa nổ súng cho đội bóng sông Hàn suốt 8 vòng đấu vừa qua. 

Than Quảng Ninh và Đà Nẵng trục trặc trong việc nhập tịch ngoại binh

Gaston Merlo vẫn đang trong giai đoạn dưỡng thương