Phát biểu ở buổi họp báo sau trận đấu, HLV Petrovic vẫn không hài lòng cho dù các học trò hoàn thành mục tiêu giành 3 điểm.

‘Đây là một trận đấu khó khăn với chúng tôi. Điều duy nhất tôi hài lòng là kết quả, với 3 điểm cần thiết để giữ vững ngôi đầu. Tuy nhiên, các cầu thủ hôm nay chơi chưa đúng phong độ và chuyên môn. Một số vị trí hiếm hoi đá tốt là Thế Dương, Tiến Thành, Bật Hiếu. Các cầu thủ Thanh Hóa vẫn phải nỗ lực hơn nữa trong các trận sắp tới’, HLV Petrovic cho biết.

Rõ ràng nhà cầm quân từng vô địch Cúp C1 có lý do để phàn nàn khi FLC Thanh Hóa thể hiện một lối chơi khá nhạt nhòa. Cho dù XSKT Cần Thơ đã thu mình lại chơi phòng ngự phản công, nhưng đội bóng xứ Thanh không thể tạo ra nhiều cơ hội rõ rệt. Trong thế trận đó, suýt chút nữa đội chủ nhà nhận đòn ‘hồi mã thương’ nếu như Nsi dứt điểm chuẩn xác hơn ở cơ hội mười mươi phút 20.

Chung cuộc, thắng lợi 1-0 giúp FLC Thanh Hóa tiếp tục xây chắc ngôi đầu với 18 điểm. Cùng với Quảng Nam, thầy trò Petrovic là đội bóng hiếm hoi còn lại chưa thua trận nào ở V-League 2017. Ở vòng đấu tới, FLC Thanh Hóa sẽ còn mạnh mẽ hơn với sự trở lại của hàng loạt trụ cột như Omar, Văn Bình, Hoàng Thịnh.

Với XSKT Cần Thơ, trận thua này khiến họ vẫn đứng thứ 2 từ dưới lên. HLV Vũ Quang Bảo cho biết ông không nuối tiếc khi mất điểm trước đội đầu bảng, và vẫn đặt niềm tin vào việc XSKT Cần Thơ sẽ vùng lên ở những vòng tới.