‘Đầu tiên xin chúc mừng Khánh Hòa đã có đấu pháp đúng đắn để giành 3 điểm. Chúng tôi đã có những cơ hội nhưng không tận dụng được. 2 bàn thua hôm nay đều xuất phát từ sự thiếu tập trung của hàng thủ. Các đội ở V-League hiện tại đều nắm rõ lối chơi của HAGL, còn các cầu thủ của tôi lại chơi thiếu tự tin, mạch lạc ngày hôm nay’, HLV Nguyễn Quốc Tuấn phát biểu.

Nhận định của ông Tuấn là chính xác, bởi vài vòng đấu gần đây HAGL trung thành với sơ đồ chiến thuật 3-5-2. Sau ánh hào quang của mạch 3 trận thắng liên tiếp, đội bóng phố núi trở lại với hình hài bế tắc khi thua trắng cả 2 trận gần nhất. Thuyền trưởng HAGL đã có những chia sẻ về điều này.

‘Trên hàng công, Công Phượng và Văn Thanh vẫn chơi tốt như mọi khi nhưng họ bị các đối thủ kèm chặt nên khó thoát ra. HAGL là đội duy nhất ở V-League không có tiền đạo Tây nên chúng tôi chủ yếu phối hợp nhanh, ngắn ở trung lộ và 2 biên. Quan điểm của CLB là dù kết quả như thế nào thì cũng vẫn sử dụng cầu thủ do mình tự đào tạo’, ông Tuấn bổ sung.

Thất bại thứ 2 liên tiếp trên sân nhà khiến HAGL chôn chân ở nửa sau BXH với 10 điểm sau 9 lượt trận. Trong khi đó, Sanna Khánh Hòa bất ngờ lọt vào Top 3 với 15 điểm, kém đội đầu bảng FLC Thanh Hóa 3 điểm nhưng đá nhiều hơn 1 trận. 

Highlights HAGL - Sanna Khánh Hòa: 0-2