Thuyền trưởng SLNA mong muốn dư luận rộng lượng hơn, đừng nhìn câu chuyện của Anh Khoa và Quế Ngọc Hải quá khắc nghiệt.

‘Anh Khoa giải nghệ là điều không một ai muốn. Kể cả trong bóng đá lẫn đời thường đều không tránh khỏi va chạm, đó là tai nạn nghề nghiệp. Không chỉ ở bóng đá Việt Nam mà trên bình diện thế giới cũng có nhiều trường hợp các cầu thủ va chạm với nhau dẫn đến những chấn thương nặng, thậm chí là tử vong. Mới đây ở Việt Nam là Abass của B.Bình Dương hay chính như Kavin của SLNA cũng bị gãy chân’, HLV Đức Thắng phát biểu.

Ông Thắng cho biết bản thân ông và Quế Ngọc Hải đã làm hết sức mình để giúp Anh Khoa có thể trở lại. ‘Cơ địa mỗi người khác nhau. Abass hay Kavin cũng bị gãy chân nhưng có thể trở lại sân cỏ, nhưng Anh Khoa thì không may mắn như vậy. Cuộc sống luôn khắc nghiệt như vậy. Có thể may mắn với người này và không may mắn cho người khác”, ông Thắng chia sẻ.

Thầy của Quế Ngọc Hải: ‘Tai nạn chết người cũng chỉ đền bù 200 hay 300 triệu đồng’

Anh Khoa phải nói lời chia tay sân cỏ ở tuổi 25

‘Chúng tôi đã làm hết sức những điều có thể để giúp Anh Khoa. Giờ chỉ mong những điều tốt đẹp nhất đến với cậu ấy. Nhưng cũng nên nhìn một cách tổng quát theo hướng cuộc đời. Cứ nghĩ xem, một vụ tai nạn chết người cũng chỉ đền bù 100, 200 hay 300 triệu đồng. Còn ở đây, chúng tôi đã làm hết sức mình, đưa Anh Khoa đi chữa trị ở nơi tốt nhất với hy vọng cậu ấy có thể trở lại. Việc cậu ấy giải nghệ là điều đáng tiếc’.

‘Dù sao Anh Khoa vẫn có thể tiếp tục với chặng đường mới. Tuy nhiên, về lương tâm thì bản thân chúng tôi cũng thấy một sự đáng tiếc. Quan trọng lớn nhất ở trong sự việc này là Khoa vẫn có một con đường để tiếp tục với đam mê và mưu sinh của mình”, thầy của hậu vệ Quế Ngọc Hải chia sẻ. 

Điểm lại các mốc thời gian về sự kiện Quế Ngọc Hải triệt hạ Anh Khoa:

 

Cùng Bongdanet nhìn lại pha triệt hạ của Quế Ngọc Hải khiến Anh Khoa giải nghệ: