Ngày 3/1, cựu tuyển thủ QG Nguyễn Minh Phương đã ký hợp đồng chính thức để thay thế “đàn anh” Lê Huỳnh Đức dẫn dắt SHB Đà Nẵng. Dù không tiết lộ thời hạn bản hợp đồng song để nhận được gật đầu của cựu tuyển thủ gốc Bình Phước này, bầu Hiển giao toàn quyền về lựa chọn nhân sự cho HLV Minh Phương.

Trước khi có buổi tập trung đầu tiên cùng đội bóng mới, cựu cầu thủ SHB Đà Nẵng đã công bố thành phần BHL. HLV Minh Phương đã thay đổi toàn bộ nhân sự trong ê kíp làm việc của mình.

Trợ lý HLV Trương Văn Lợi, người sát cánh cùng HLV Huỳnh Đức ở đội 1 của SHB Đà Nẵng trong 10 năm qua và nằm trong thành phần BHL của đội bóng bên bờ sông Hàn suốt hơn 20 năm được luân chuyển xuống làm đội trẻ. Trợ lý Trần Văn Thọ cũng nối gót “tiền bối”. Riêng cựu tuyển thủ QG Trần Hải Lâm xin nghỉ và nhiều khả năng sẽ chuyển đội bóng.

Thay thế cho ê kíp trợ lý cũ là những gương mặt khá bất ngờ. HLV Minh Phương gọi “đàn em” Vũ Phong vào thành phần BHL khi “đứa con của thần gió” vừa mới giải nghệ. Hai trợ lý khác là HLV Nguyễn Minh Dũng, người từng bị B.Bình Dương sa thải sau 3 trận thua liên tiếp ở V.League 2014 và HLV thủ môn Ngô Việt Chung từng làm trợ lý cho HLV Nguyễn Văn Sỹ ở Vissai Ninh Bình.

Bên cạnh đó, chiến lược gia trẻ tuổi này cũng đang gấp rút tìm kiếm đội ngũ y tế và rất có thể sẽ thay đổi trong thời gian tới. Bóng đá Đà Nẵng đã bước sang trang mới khi không còn bất kỳ người địa phương nào ở trong BHL. Chứng kiến sự thay đổi từ thành phần BHL, một số cầu thủ cảm thấy sốc. Riêng tiền đạo Đỗ Merlo còn khá ngạc nhiên khi trợ lý Trương Văn Lợi xuống đội trẻ.

Trong bóng đá, sự thay đổi này không phải là điều hiếm bởi ở Việt Nam cũng như trên thế giới, các HLV trưởng đều muốn có ê kíp làm việc riêng cho mình. Tuy nhiên, với nền tảng cùng bề dày truyền thống của bóng đá Đà Nẵng thì sự thay đổi này đem đến sự bất ngờ lớn.

Ngày 8/1, HLV Minh Phương sẽ bắt đầu làm việc cùng các cầu thủ. Và ngày 20/1, SHB Đà Nẵng sẽ thi đấu giao hữu với CLB Yokohama FC (Nhật Bản). Bên lề trận đấu, đội chủ sân Hòa Xuân sẽ làm lễ chia tay HLV Huỳnh Đức đồng thời ra mắt thuyền trưởng mới.