Trận hòa 1-1 trên sân đội Cần Thơ tại vòng 26 giúp CLB Nam Định khép lại V.League 2018 với vị trí thứ 13, đồng nghĩa với việc thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ giành tấm vé đá trận đấu play-off tranh suất dự V.League 2019 gặp CLB Hà Nội B, diễn ra trên sân Vinh lúc 16h30 ngày 13/10.

Điều lệ trận tranh “vé vớt” ghi rõ CLB Nam Định không được sử dụng ngoại binh, và mỗi đội bóng chỉ được phép đăng ký 1 cầu thủ nhập tịch. Thủ môn Nguyễn Quốc Thiện Esele của đội chủ sân Thiên Trường là cầu thủ nhập tịch duy nhất ở trận play-off, và chắc chắn được HLV Nguyễn Văn Sỹ điền tên vào danh sách.

Nếu khép lại 90 phút với kết quả hòa, trận đấu không đá hiệp phụ mà sẽ được giải quyết thắng thua trên chấm luân lưu 11m. Về lực lượng, Nam Định có đầy đủ những nhân tố tối ưu, ngoài ra, việc được ông Park Hang-seo gọi lên ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2018 cũng giúp cho tinh thần của cá nhân Đinh Viết Tú thêm phấn chấn và tự tin trước trận play-off.

Về phía Hà Nội B, đội bóng này nhận được đầu tư thêm chất xám từ chuyên gia Philippe Troussier. Cố vấn người Pháp đã hỗ trợ về chuyên môn cho HLV Phạm Minh Đức và các trợ lý từ ngày 8/10 đến ngày 11/10, trước khi CLB sắp chuyển vào Hà Tĩnh đến thành Vinh dự trận tranh “vé vớt”.

Hà Nội B cũng có được lực lượng tốt nhất cho trận đấu này, cái 'hơn' của họ so với Nam Định là thầy trò Phạm Minh Đức đã ém quân chờ sẵn, chứ không phải vất vả vào Nam ra Bắc cùng việc oằn mình thi đấu trước XSKT Cần Thơ như ông Nguyễn Văn Sỹ và các học trò.

Đội hình dự kiến

Hà Nội B: Sỹ Huy, Đức Nam, Văn Tuấn, Tuấn Hải, Văn Đạt, Văn Long, Văn Nam, Hoàng Anh, Văn Đức, Việt Anh, Trung Học.

Nam Định: Quốc Thiện Esele, Văn Trường, Quốc Hường, Hạ Long, Đức Nam, Hữu Định, Đình Mạnh, Văn Thuận, Hữu Quý, Viết Tú, Minh Tuấn.