Ảnh cưới lãng mạn của thủ môn Văn Tiến được thực hiện trên sân Pleiku
 
Văn Tiến vốn xuất thân từ VĐV bóng chuyền của Quân khu 5 nhưng anh lại bén duyên với bóng đá. Đáng chú ý hơn là Tiến lại lọt vào mắt xanh của những tuyển trạch viên HAGL. Do hơn tuổi thế hệ đầu của Học viện HAGL Arsenal JMG nên Văn Tiến không có cơ hội xông pha các đầu trường quốc tế cùng U19 Việt Nam. 
 
Phải đến Giải U21 quốc tế 2014, khán giả mới biết đến Văn Tiến cùng lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh tung hoành tại Cần Thơ và thành công là chức vô địch của giải đấu. Năm 2015, Văn Tiến tiếp tục đóng góp quan trọng vào chức vô địch của Giải U21 quốc tế trên sân Thống Nhất và anh cũng thường xuyên xuất hiện trong màu áo CLB HAGL tại V.League. 
 
Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng Văn Tiến đã sớm kết thúc kiếp độc thân bằng "bàn thắng cuộc đời" với cô dâu xinh đẹp Nguyễn Thị Thương. Hôn lễ của đôi bạn trẻ này sẽ được cử hành vào ngày 31/12 tới. 
 
Chia sẻ về tình yêu được coi là "sét đánh" của mình, Văn Tiến cho hay: "Mọi thứ diễn ra rất nhanh. Tôi và Thương gặp nhau là như bị "nhiễm từ" và thấy nhớ nhau liền. Qua một năm tìm hiểu, chúng tôi cứ như đã là của nhau từ rất lâu rồi. Sự dịu hiền và đôi mắt biết nói của Thương đã giúp tôi tìm lại sự cân bằng và rất nhiều động lực trong cuộc sống", Văn Tiến chia sẻ.
 
Sau lễ cưới, thủ môn trẻ này sẽ được nghỉ đúng 1 tuần trước khi cùng HAGL bước vào trận đấu vòng 1 V.League 2017 gặp SHB.Đà Nẵng vào ngày 7/1/2017. Tuy nhiên, đội bóng phố Núi vẫn còn có sự hiện diện của thủ thành Tô Vĩnh Lợi nên Văn Tiến sẽ có cơ hội tận dụng hết kỳ trăng mật của mình.