Vụ thủ môn Đặng Văn Lâm bị hành hung đang là tâm điểm chú ý của bóng đá Việt vài ngày gần đây. Thủ thành 24 tuổi đã bị trợ lý Lê Sỹ Mạnh rượt đuổi, vấp ngã dẫn tới chấn thương hôm 10/9. Sau vụ việc, Văn Lâm rời CLB Hải Phòng để đảm bảo an toàn cho bản thân. Lãnh đạo VFF, VPF đang điều tra kỹ hơn về vụ việc.

Chia sẻ với Zing.vn về vụ lùm xùm này, HLV trưởng Trương Việt Hoàng bức xúc: “Tôi cũng không biết phải nói thế nào về việc của Văn Lâm. Bạn ấy tự ý bỏ đội, không thông báo gì cả. Hay bạn ấy nghĩ rằng bây giờ bạn ấy được quyền làm việc ấy? Hiện cả Liên đoàn và tôi đều không liên lạc được với Văn Lâm. Tôi tự gọi bạn ấy mà còn không được”.

HLV trưởng Hải Phòng cho biết sau khi sự việc xảy ra trưa 10/9, ông đã chủ động gọi Văn Lâm và Sỹ Mạnh lên phòng riêng. Sỹ Mạnh đã xin lỗi Văn Lâm, Văn Lâm chấp nhận lời xin lỗi, hai bên đã bắt tay hòa thuận và hứa đưa mọi chuyện sẽ trở lại bình thường.

Ông Hoàng khẳng định: “Điều quan trọng nhất lúc này là tôi phải gặp được bạn Lâm. Và chắc chắn bạn ấy sẽ bị kỷ luật. Mọi thứ đã ổn thỏa rồi mà bạn ấy tự ý bỏ đi khiến cho mọi thứ trở nên rối ren. Bây giờ, bạn ấy lên một số báo, nói mọi thứ một chiều thì rất khó cho CLB”.

Thủ thành Đặng Văn Lâm tiết lộ anh đã rời CLB Hải Phòng và đang tạm trú ở Hà Nội. Người gác đền của tuyển Việt Nam cho biết anh buộc phải rời CLB để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Trước đó, ông Hoàng chính là người đã trao cho Văn Lâm cơ hội bắt chính ở Hải Phòng hồi giữa năm 2016. Bệ đỡ V.League đã giúp Văn Lâm thăng tiến chóng mặt và giờ là lựa chọn số một ở tuyển Việt Nam.

Với tư cách HLV trưởng, ông Hoàng tỏ ra buồn bã: “Chuyện xảy ra như thế này có một phần trách nhiệm của tôi khi quản lý chưa tốt. Nhưng đây là một tổ chức, một đội bóng với nhiều cá nhân. Đâu phải ai cũng thích, cũng hợp với tất cả. Chuyện người không thích nhau, xích mích với nhau ở đâu cũng có. Nhưng đó là chuyện cá nhân. Sao chúng ta cứ để cho những việc cá nhân này ảnh hưởng tới đội bóng?”.

Ông Hoàng cho biết đội đương kim Á quân V.League vẫn đang tập luyện bình thường và sẽ sẵn sàng cho trận gặp Khánh Hòa hôm 16/9 tới. Về phần Đặng Văn Lâm, ông Hoàng sẽ tiếp tục chờ đợi và cố gắng liên lạc với cầu thủ này.