Theo ông Nguyễn Đức Thắng, Công Phượng gây thất vọng tại V.League 2017 là do bị sử dụng sai vị trí
 
“HAGL gặp nhiều vấn đề trong việc sử dụng cầu thủ. Công Phượng đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm bàn thắng. Cậu ấy không phát huy được hết khả năng của mình khi thi đấu ở vị trí tiền vệ trong những trận đấu vừa qua”.

Trở lại HAGL sau một năm du học ở Nhật Bản nhưng Công Phượng vẫn chưa thể chứng minh được giá trị của mình. Tiền đạo xứ Nghệ vẫn chưa thể có bất kỳ một lần nào được ăn mừng bàn thắng tại V.League mùa giải năm nay.

Phong độ không thuyết phục của Công Phượng là lý do khiến HAGL đang thi đấu bết bát. Họ vẫn chưa giành được bất kỳ điểm nào sau 3 trận toàn thua và đứng cuối bảng xếp hạng.

Trước đó, “Messi của Việt Nam” cũng gây thất vọng tại AFF Cup 2016. Anh không thể cạnh tranh được vị trí chính thức với đàn anh Công Vinh hay thậm chí là người đồng đội Văn Toàn. Công Phượng đang đối mặt với nhiều khó khăn kể từ khi trở lại Việt Nam từ Nhật Bản.

Vào lúc 17h00 chiều mai, tiền đạo sinh năm 1995 và các đồng đội sẽ được trở lại sân nhà Pleiku để tiếp đón Sài Gòn FC. Đây là một cơ hội để Công Phượng chứng minh được khả năng của mình đồng thời lấy lại niềm tin trong mắt người hâm mộ đội bóng phố Núi.