Giai đoạn từ phút 60-75 trở đi là khoảng thời gian Thanh Hóa bùng nổ mạnh mẽ nhất: họ đã ghi một nửa số bàn thắng (5/10 bàn) ở giai đoạn này.

Theo tìm hiểu của Bongdanet, đây hoàn toàn không phải là sự ngẫu nhiên. Tất cả đã nằm trong tính toán của HLV Petrovic - nhà cầm quân lão làng từng giành vương miện Cúp C1 trong bảng vàng thành tích của mình.

Cụ thể, vị chiến lược gia 69 tuổi áp dụng sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 có phần chặt chẽ cho Thanh Hóa. Chủ trương của ông là thủ chắc trong 45 phút đầu tiên, ru ngủ đối phương. Sau đó, HLV Petrovic sẽ có những điều chỉnh chiến thuật ở khoảng nghỉ giữa trận rồi bất chợt tăng tốc với những mũi tấn công như Uche, Trọng Hoàng, Đình Tùng khiến đội bạn không kịp trở tay. Đây cũng là nguyên nhân tại sao Thanh Hóa cùng với SHB Đà Nẵng đang là 2 đội bóng thủng lưới ít nhất V-League tính đế thời điểm này.

Rõ ràng bên cạnh những bản hợp đồng đình đám, sự xuất hiện của một nhà cầm quân đẳng cấp châu Âu đang giúp Thanh Hóa hưởng lợi rất nhiều. Dưới triều đại HLV Petrovic, đội bóng xứ Thanh tạo nhiều đất diễn cho các cầu thủ trẻ, cùng một nếp sinh hoạt kỷ luật, chuyên nghiệp hơn trước. Thanh Hóa đã và đang là một tập thể khó chịu cho tham vọng vô địch của bất cứ đội bóng nào tại V-League!

Highlights Quảng Nam - FLC Thanh Hóa: 1-1