Công Phượng sẽ gánh vác hàng công của HAGL ở mùa giải tới
 
Sau khi mùa giải 2016 kết thúc, lãnh đạo CLB HAGL đã thanh lý hàng loạt cầu thủ nội như Văn Long, Trần Vũ... để đón sự trở lại của Công Phượng và Tuấn Anh từ Nhận Bản. Bên cạnh đó, đội bóng phố Núi cũng đôn những cầu thủ trẻ lên thi đấu ở mùa giải 2017. 
 
Đáng chú ý, HAGL quyết định tin tưởng vào cặp tiền đạo nội là Văn Toàn và Công Phượng nên đã không chiêu mộ thêm ngoại binh chuẩn bị cho mùa giải mới. Ngoài việc ra hạn hợp đồng với tiền vệ Masaaki Ideguchi, đội bóng phố Núi quyết định không dùng tiền đạo ngoại binh như những mùa giải trước.
 
Việc này được xem là khá mạo hiểm với HAGL bởi các đội bóng V.League thường chỉ trông chờ vào các chân sút ngoại là chính. Tất các các đội bóng hầu như đều có chân sút ngoại binh và những "lính đánh thuê" này đóng góp lớn vào sự thành tích lớn của đội bóng như SHB.Đà Nẵng, Hà Nội T&T, Hải Phòng...Tuy nhiên, HAGL chưa bao giờ được nhờ cậy những "lính tây" trong mấy mùa giải vừa qua. 
 
Do đó, HLV Nguyễn Quốc Tuấn trông chờ vào bộ đôi tiền đạo Công Phượng, Tuấn Anh là điều dễ hiểu. Văn Toàn là chân sút đang thể hiện được phong độ cực tốt, Từ cuối mùa giải 2016 đến ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016, Văn Toàn đã thể hiện được phong độ cực tốt. Gần đây nhất là giải U21 quốc tế, chân sút gốc Hải Dương cũng là cầu thủ chơi nổi bật nhất và giành được vô số danh hiệu cá nhân. 
 
Điều mà HLV Nguyễn Quốc Tuấn lo ngại nhất có lẽ là trường hợp của Công Phượng. Chân sút gốc xứ Nghệ vừa trải qua một mùa giải đáng quên khi dự bị suốt ở Mito Hollyhock và mờ nhạt ở AFF Cup 2016. Tại giải U21 quốc tế 2016, Công Phượng cũng gây thất vọng không kém khi chỉ ghi được 1 bàn thắng duy nhất. 
 
Mặc dù vậy, HLV Nguyễn Quốc Tuấn vẫn tin tưởng vào cầu thủ này. "Tôi tin Phượng sẽ nhanh chóng lấy lại phong độ của mình khi thi đấu với các đồng đội đã cùng nhau tập luyện từ bé. Thời gian qua Phượng sa sút cũng là điều dễ hiểu, bởi anh ít được thi đấu trong màu áo Mito Hollyhock. Chỉ cần sớm có bàn thắng ở V-League, Phượng sẽ trở lại mạnh mẽ", ông Tuấn chia sẻ. 
 
Bên cạnh đó, đội bóng phố Núi cũng trông chờ vào tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh. Tuy nhiên, cầu thủ vừa trở về từ Yokohama đang trong quá trình hồi phục chấn thương và phải nghỉ ít nhất 2 tháng mới có thể trở lại sân cỏ. 
 
Ở vòng 1 V.League 2017, HAGL sẽ có chuyến làm khách trước SHB.Đà Nẵng. Đây là trận đấu thú vị bởi Công Phượng, Văn Toàn sẽ đối đầu lại với những đồng đội cũ là Hoàng Thiên, Văn Long đang khoác áo đội bóng Sông Hàn.