Do không có thể trạng tốt nhất nên Lương Xuân Trường không được ra sân trước SLNA. Do đó, HLV Dương Minh Ninh đã sử dụng cặp đôi Phan Thanh Hậu - Triệu Việt Hưng ở trung tâm hàng tiền vệ. Sự non kém về kinh nghiệm ở giữa sân khiến đội bóng phố Núi thua thiệt trong các pha tranh chấp.

Sau trận, lái trưởng HAGL đã lý giải nguyên nhân đội nhà trắng tay trên sân Vinh, đó là do phải nhận bàn thua sớm do công của Olaha và... thời tiết.

'Chiều nay, trời chưa mưa lúc chúng tôi khởi động. Khi trận đấu bắt đầu, có cơn mưa nhỏ làm ảnh hưởng tới lối chơi khiến chúng tôi bị thua. Olaha tạo ra sự khác biệt khi ghi bàn mở tỷ số, và hàng hậu vệ của chúng tôi phải làm việc rất vất vả. Ở hiệp 2, khi chúng tôi dâng lên và đã kiểm soát được thế trận, nhưng đội hình dâng cao lại không may khiến chúng tôi thua thêm bàn nữa'.

Ngoài ra, HLV Dương Minh Ninh cũng nhận xét về phong độ của 2 tân binh mới được triệu tập lên U23 Việt Nam đợt này, đó là Minh Vương và Việt Hưng: 'Trong thời gian gần đây, hai cầu thủ này đã tiến bộ rất nhiều và có những đóng góp trong lối chơi chung của HAGL. Việc hai em đó có tên trong danh sách tập trung dự ASIAD 2018 là phần thưởng rất xứng đáng cho họ'.

Thất bại trên sân SLNA khiến HAGL tụt xuống vị trí thứ 6 trên BXH với 27 điểm, kém đội bóng xứ Nghệ 5 điểm.