"Trọng tài Trần Đình Thịnh đã đúng. Vì ông Thịnh đứng gần hơn trợ lý trọng tài nên quan sát rõ hơn. Tuy nhiên, do sự cố bộ đàm bị hỏng nên giữa trọng tài chính và trợ lý không thể trao đổi được với nhau khi Phi Sơn ghi bàn. Vì thế, trọng tài Thịnh phải chạy ra biên dọc để trao đổi trực tiếp với trợ lý của mình khiến trận đấu bị gián đoạn hơn 5 phút", vị quan chức VPF cho biết.

Siêu phẩm hụt của Phi Sơn được thực hiện ở phút 81 trận đấu giữa SLNA vs Thanh Hóa tại vòng 20 V.League diễn ra chiều qua, 13/8. Baba Salia (SLNA) có pha đột phá đẹp mắt bên cánh trái rồi chuyền vào trong cho Phi Sơn. Cầu thủ được mệnh danh "Ronaldo Việt Nam" xử lý bóng khéo léo và tung cú dứt điểm hiểm hóc vào góc xa, làm bó tay thủ thành Nguyễn Văn Thắng (Thanh Hóa).

Ngay lập tức, trợ lý trọng tài Trần Văn Hải đã cầm cờ chạy lên vạch giữa sân, điều đó đồng nghĩa với việc bàn thắng đã được công nhận. Phi Sơn đã ăn mừng xong xuôi, truyền hình đã chiếu đi chiếu lại tới 5 lần pha lập công ở phút 81, đội khách Thanh Hóa cũng đã chấp nhận bàn thua thứ 2 và chuẩn bị giao bóng ở vạch giữa sân. Đáng tiếc là trọng tài Trần Đình Thịnh đã không cho SLNA có bàn thắng thứ hai.

Theo tìm hiểu, trọng tài Trần Đình Thịnh không công nhận bàn thắng vì cho rằng sau khi Phi Sơn sút bóng, bóng đã chạm vào người Odat - cầu thủ đã ở thế việt vị. Ông Thịnh cho rằng mình đúng vì đứng gần tình huống Phi Sơn sút bóng trong khi trợ lý trọng tài lại đứng khá xa nên khó nhìn rõ.

Rất may, sau đó SLNA vẫn giành trọn 3 điểm nhờ pha lập công của Hồ Tuấn Tài.