Cảm thấy mất dần niềm tin vào trọng tài nội sau những sự cố liên tiếp xảy ra ở các vòng đấu gần đây, VPF và Ủy ban trọng tài VFF đã cùng thống nhất để đi đến quyết định cho mời những trọng tài ngoại đến cầm còi các trận đấu quan trọng của V.League 2016.

Trận đấu đầu tiên ở V.League mùa giải này được trọng tài nước ngoài điều khiển chính là cuộc chạm trán nảy lửa giữa Hải Phòng và Hà Nội T&T ở vòng 20.

Nhận thấy tín hiệu khả quan khi cho trọng tài ngoại đến “cầm cân nảy mực”, Ủy ban trọng tài VFF tiếp tục xếp trọng tài người Thái Lan Teetichai Nualjan điều khiển trận chung kết ngược giữa Long An và HAGL sắp tới. Đây là trận đấu quan trọng ảnh hưởng đến cuộc chiến trụ hạng V.League 2016. Hiện tại, Hoàng Anh Gia Lai đang đứng ở vị trí thứ 12 trên BXH khi giành 21 điểm sau 20 vòng đấu, xếp ngay trên Long An với 3 điểm nhiều hơn.

Ông Teetichai Nualjan năm nay 38 tuổi, được công nhận là trọng tài cấp FIFA năm 2012. Vị vua áo đen này chủ yếu bắt chính ở giải Thai Premier League và nổi tiếng là một người khá nghiêm khắc. Sau 53 trận bắt chính, ông đã rút ra tổng cộng 228 thẻ vàng và 11 thẻ đỏ.

Trận đấu giữa Long An và Hoàng Anh Gia Lai diễn ra vào lúc 17h00 ngày 17/8.