Phút 79 của trận SHB Đà Nẵng vs FLC Thanh Hóa thuộc vòng 14 V.League 2016, Merlo đã ghi bàn thắng ấn định tỷ số 2-1. Đáng nói là theo góc chụp của bức ảnh ở phía trên, thì Merlo đã rơi vào thế việt vị rất rõ ràng...

Nhưng trọng tài chính Phùng Đình Dũng đã không thổi còi mặc dù ở góc đứng của mình chỉ cách cỡ 20 mét, ông này có thể hoàn toàn nhìn thấy?! Chưa kể ông Phùng Đình Dũng còn có sự hỗ trợ của 2 trọng tài biên Phạm Mạnh Long, Nguyễn Lê Nguyên Thành...

Nhưng các vị vua áo đen đều không có động thái gì??? Qua đó lại dấy lên những nghi ngại về vấn nạn trọng tài trong giai đoạn các đội tranh đua thứ hạng rất nhạy cảm. Và sau bàn thắng của Merlo, thì đội bóng sông Hàn đã vượt mặt chính đại diện xứ Thanh để vươn lên vị trí thứ hai trên BXH.

Sau trận, đội trưởng Mai Tiến Thành của FLC Thanh Hóa bức xúc lên tiếng trên trang cá nhân: "Thắng thua không nhắc đến nhưng tôi mong trọng tài hãy làm thật công bằng cho bóng đá Việt Nam tốt lên chứ thế này thì tôi tin không ai muốn đá bóng và muốn đến sân xem đâu...".

Ông Phùng Đình Dũng đã dính vô số cú "phốt" bởi tiếng còi của mình, gần nhất là tình huống trọng tài này bỏ qua không phạt James Horace (SHB Đà Nẵng) đạp thẳng vào ngực Dương Văn Pho (HAGL) ở trận đấu vòng 2 V.League 2016.

Sau trận, Trưởng đoàn HAGL - Nguyễn Tấn Anh lên tiếng đòi BTC giải không bố trí trọng tài này bắt những trận đấu có đội bóng phố Núi. Trước đó ở mùa giải 2013, đội bóng xứ Thanh dưới thời bầu Đệ còn đòi bỏ giải nếu không cấm trọng tài Dũng:

“Nếu BTC giải, Ban trọng tài vẫn bố trí ông Dũng điều khiển, thì báo trước để không mất chi chí di chuyển, ăn, ở. CLB Thanh Hóa xin chấp nhận thua, nhường 3 điểm cho đối phương”, bầu Đệ bức xúc sau bàn thắng ma của Sài Gòn Xuân Thành khiến Thanh Hóa bại trận.

Ngoài ra, trọng tài Phùng Đình Dũng từng bị CĐV Hải Phòng dọa giết sau trận đấu giữa Hải Phòng và SHB Đà Nẵng ở mùa giải 2014. Đến cuối mùa giải đó, trên sân Long Xuyên, sau trận đấu giữa An Giang vs Than Quảng Ninh, ông này suýt “no đòn” với đội chủ nhà.

Ngay sau tiếng còi kết thúc, thủ môn Văn Hóa cởi áo, xông thẳng đến trọng tài Dũng, một nhân viên của sân Long Xuyên nhảy vào sân định “xử”, trong khi khán giả cũng tràn xuống sân đòi hành hung vị vua áo đen này. Phải rất vất vả, lực lượng an ninh mới đưa ông Dũng về khách sạn an toàn.

Mùa giải 2015, Phùng Đình Dũng chỉ phạt thẻ vàng với Quế Ngọc Hải sau cú vào bóng nguy hiểm khiến Anh Khoa gãy chân. Sau đó, ông này bị “treo còi” hết mùa. Chưa hết, ở BTV Cup cuối năm 2015, ông Dũng cũng bị các cầu thủ Myanmar rượt đuổi sau khi cho rằng vị trọng tài này thổi ép.

Có quá nhiều "phốt" như thế, không hiểu sao ông Phùng Đình Dũng vẫn tồn tại ở V.League???

Video trận SHB Đà Nẵng vs FLC Thanh Hóa: