Trên trang cá nhân, nhà báo Phan Đăng đã đưa ra câu trả lời một cách công tâm của 2 trọng tài uy tín AFC, nguyên văn như sau:

"SOS: Trọng tài AFC khẳng định: Hoàng Vũ Samson BẠO LỰC!

Bỏ qua tất cả những ý kiến đầy tính chuyên môn và tâm huyết của các chuyên gia bóng đá hàng đầu Việt Nam như Đoàn Phú Tấn, Vũ Mạnh Hải, Lê Thuỵ Hải, Trịnh Minh Huế, Dương Mạnh Hùng, VFF vẫn ngang nhiên kết luận: Hoàng Vũ Samson "chỉ liều lĩnh, chứ không bạo lực".

Không thể im lặng trước một kết luận ngồi xổm trên dư luận và tình yêu bóng đá của người hâm mộ như thế, tôi và các cộng sự của tôi đã đưa clip phạm lỗi của Samson lên bàn của các trọng tài hàng đầu AFC (châu Á). Và dưới đây là câu trả lời của họ:

- Trọng tài Kim Hee Gon - Hàn Quốc (người cầm bóng, trong ảnh), một trong những trọng tài "Elite AFC" - "tiềm năng châu Á": Trong trường hợp này, 2 cầu thủ của CLB Hà Nội phải nhận 2 thẻ đỏ cho HÀNH VI BẠO LỰC của mình.

- Trọng tài Nasaruddin - Malaysia, người từng cầm còi trận Hải Phòng - Hà Nội T&T mùa trước: Cả 2 cầu thủ CLB Hà Nội phải (Must be) bị thẻ đỏ, vì lỗi đặc biệt nghiêm trọng.

Những thông tin về 2 vị trọng tài uy tín này, độc giả có thể tìm kiếm thêm trên google. Phần trả lời cụ thể của cả 2 vị trọng tài này hiện tại tôi đang giữ, sẵn sàng gửi lên VFF, VPF nếu đơn vị này cần.

Câu hỏi đặt ra: Phải chăng đến trọng tài AFC cũng mù luật, nên không thể đọc luật và kết luận tình huống giống như "những nhà thông thái" ở cái ban Trọng tài Quốc gia do hai ông Nguyễn Văn Mùi, Dương Văn Hiền phụ trách?

Trong trường hợp VPF và VFF không phục kết luận của các trọng tài cỡ AFC, tôi và các cộng sự của mình sẽ đưa cho họ những bằng chứng nữa, ở cấp cao hơn". 

Còn nhà báo - chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải thì bức xúc:

"VFF VẪN BẢO VỆ SAMSON?! 

Chương trình thể thao ở VTV1 tối nay 24/1 tiếp tục đưa ý kiến khẳng định của VPF, VFF cho rằng hành động của Samson HNFC tranh bong voi cầu thủ trẻ Ngọc Quang HAGL vừa qua là "trang bóng liều lĩnh"!? Nực cười thật vì xem cảnh cầu thủ trẻ của HAGL hết bị hậu vệ Trần Văn Kiên đạp...

...Đang lảo đảo sắp ngã thì lại đến lượt Samson lao vào dùng cả gầm giáy đạp thẳng vào đùi thật tội nghiệp. Nếu phụ huynh Quang có mặt ở sân chắc không chịu nổi tình huống bạo lực dã man ấy! Kể cả nếu Samson vô tình thì khi xem băng BTC sẽ xem xét và tuỳ tình hình sẽ phạt nặng.

Thế nhưng với những người cầm cân nảy mực ở VN thì chỉ là "liều lĩnh tranh bóng" thôi mà! Có lẽ các nhà báo, các cựu trọng tài, các chuyên gia...thông manh hết rồi, chỉ còn các ngài ở Ban TT và các Vip ở VPF, VFF là mắt sáng thôi!

Thật không thể chịu nổi...!".

Có lẽ, VFF khó có thể mang luật ra mà cãi vì hành vi sài lè lè của Hoàng Vũ Samson nhưng vẫn trắng án. Và hẳn là, tổ chức này chỉ chờ...Tết đến là nguôi ngoai và tất cả xong chuyện!!!

Trọng tài Quốc tế vạch mặt vụ bênh Samson, VFF còn mỗi nước...chờ Tết!

 

Trọng tài Quốc tế vạch mặt vụ bênh Samson, VFF còn mỗi nước...chờ Tết!