Ở trận đấu giữa EOC - Bắc Giang FC trong khuôn khổ vòng 2 Hanoi Champions League 2017, trọng tài Kiên B đã có quyết định công nhận bàn thắng đầy tranh cãi cho EOC.

Sau một pha tấn công bên cánh phải, bóng được chuyền vào trong cho cầu thủ EOC đánh đầu. Bóng đi vọt xà ngang, nhưng không hiểu sao ông Kiên B lại ra dấu công nhận bàn thắng trong sự ngỡ ngàng của cầu thủ 2 bên. Đến cả các cầu thủ chủ nhà còn không có dấu hiệu ăn mừng bàn thắng.

Tuy nhiên mặc sự phản ứng của toàn đội Bắc Giang FC, vị trọng tài người Hà Nội vẫn không thay đổi quyết định. Quyết định này lại nối dài chuỗi ‘phốt’ của ông Kiên B trong nghiệp cầm còi của mình.

Còn nhớ ở vòng 5 V-League 2017, trọng tài Kiên B bị chỉ trích dữ dội vì công nhận bàn thắng của Quảng Nam khi phớt lờ pha phạm lỗi của Thiago đối với Nguyên Mạnh trước khi Claudeir đưa bóng vào lưới tại vòng 5 V.League 2017. Sau sai lầm này, trọng tài Kiên B bị VFF đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận.

Một vụ việc tai tiếng khác của ông Kiên B tại V-League 2016 là việc ông... quên mang thẻ vào sân ở trận Quảng Nam - HA.GL tại vòng 17.