Than Quảng Ninh 1-0 Hải Phòng (FT)

Đội hình xuất phát

Than Quảng Ninh: Hoài Anh, Văn Khoa, Thanh Hào, Minh Tùng, Minh Tuấn, Dyachenko, Patiyo, Hải Huy, Mạc Hồng Quân, Xuân Hùng, Trung Hiếu.

Hải Phòng: Vũ Hải, Hoàng Dương, Đình Bảo, Văn Sáu, Quốc Trung, Ngọc Tân, Hoài Xuân, Văn Đức, Đình Tài, Stevens, Fagan.

Bàn thắng: Than Quảng Ninh - Patiyo (12')

Xem lại Than Quảng Ninh vs Hải Phòng

Chiến thắng oai hùng ngay tại sân Vinh đã khiến Hải Phòng mất đi trung vệ trụ cột Ngọc Thịnh (nhận đủ 3 thẻ vàng), bù lại, HLV Trương Việt Hoàng có sự trở lại của thủ lĩnh Lê Văn Phú ở trung tâm hàng phòng ngự. Nhưng đối đầu với Than Quảng Ninh, thì một mình Văn Phú có lẽ là chưa đủ để đối chọi lại bộ đôi không chiến cực tốt bên Than Quảng Ninh là Dyachenko - Patiyo.

Sự trở lại kịp thời của các trụ cột như Minh Tuấn, Patiyo...cộng với phong độ rực sáng của Mạc Hồng Quân đã giúp cho đội chủ sân Cẩm Phả có được chuỗi 5 trận bất bại, trong đó là 2 chiến thắng liên tiếp gần nhất. Được đá sân nhà trước Hải Phòng, không bất ngờ nếu thầy trò Phan Thanh Hùng lại bỏ túi 3 điểm.

Xét về lực lượng, hiển nhiên Than Quảng Ninh đang ở mức dồi dào nhân lực, thậm chí những chiến tướng như Hải Huy, Xuân Tú còn phải đóng vai dự bị ở vài vòng đấu gần đây. Sân bãi cũng là 1 lợi thế quá lớn của Than Quảng Ninh. Trong khi đó, HLV Trương Việt Hoàng luôn phải liệu cơm gắp mắm trong suốt giải đấu.

Thế nhưng với lực lượng hiện tại, việc đang có 35 điểm cũng đã là quá thành công đối với Hải Phòng trong bối cảnh đội bóng này toàn dùng các cầu thủ bị đội bóng khác đẩy đi, hoặc bán lại nội binh hay nhất trên hàng công là Văn Thắng trước khi lượt về diễn ra...