Tâm điểm vòng 19 V.League là trận đấu SHB Đà Nẵng vs Hà Nội T&T, đây là 2 đội bóng đang nằm trong top 4 và chủ nhà chỉ hơn khách có 2 điểm. Vì thế, nếu Thành Lương và đồng đội giành chiến thắng, diễn biến tranh đua ngai vàng V.League sẽ rất khó lường và hấp dẫn ở những vòng tiếp theo.

Trận đấu trên sân Chi Lăng cũng được dư luận cho là trận đấu của những người nhà bầu Hiển, vì thế cả hai đội bóng cần phải cháy hết mình để chứng minh cho tất cả biết rằng, mình "trong sạch" chứ chẳng có sự dàn xếp hay tính toán gì...

Nếu SHB Đà Nẵng được đá sân nhà, thì đội bằng điểm với họ nhưng xếp thứ hai là Hải Phòng phải đi sân khách trước "đại gia thất thế" B.Bình Dương. Nếu như đội bóng sân Thủ Dầu Một đã thành cựu vương ở cúp QG và đang trải qua tháng ngày tăm tối...

Thì Hải Phòng cũng chẳng hơn gì. Sau vòng 18, đội bóng thành phố Hoa phượng đã đánh mất ngôi đầu bảng, lại không có bộ đôi sát thủ Stevens - Fagan ở 3 vòng đấu tiếp theo, nếu 1 trong 2 đội thất bại trong cuộc chạm trán này, khả năng kẻ thua cuộc sẽ còn trượt dài.

Ở phía dưới BXH, đội xếp chót Đồng Tháp tiếp Than Quảng Ninh đang hừng hực khí thế. Cơ hội cho Mạc Hồng Quân cùng đồng đội có 3 điểm là rất lớn bởi gần như Đồng Tháp đã buông xuôi khi kém Long An đang xếp trên những 9 điểm.

Với Long An, mặc dù đang xếp thứ 13/14 nhưng họ bằng điểm với HAGL. Vì thế, chắc chắn Long An sẽ chiến đấu hết mình ở các vòng đấu tới đây nhằm vượt qua đội bóng phố Núi để tránh phải đá play-off. Vòng 19 V.League, Long An vs SLNA, CLB xứ Nghệ cũng rất cần điểm để yên tâm trụ hạng.

FLC Thanh Hóa của lão già gân Lê Thụy Hải sẽ làm khách trước HAGL ở vòng đấu này. Về tương quan lực lượng, những đứa trẻ nhà bầu Đức lép vế hơn hẳn, chưa kể so đọ độ quái, Thanh Hóa hơn hẳn từ băng ghế huấn luyện cho đến các cầu thủ trên sân. Dự báo sẽ là 1 trận đấu trắng tay của HAGL.

Danh sách các thành viên CLB V.League nghỉ vòng 19:

Tên Số áo CLB Lý do
Hoàng Văn Khánh 5 SLNA 3 TV
Võ Ngọc Toàn 7 SLNA Thẻ đỏ (2 TV)
Trần Bửu Ngọc 26 XSKT Cần Thơ Án phạt nguội
Trần Văn Vũ 4 Sanna Khánh Hòa 3 TV
Trương Đình Luật 20 B.Bình Dương 3 TV
Diego Fagan 9 Hải Phòng Án phạt nguội
Stevens 10 Hải Phòng Án phạt nguội
Lâm Anh Quang 2 SHB Đà Nẵng 3 TV
Nguyễn Đức Thịnh Trợ lý HLV Sài Gòn FC Án phạt nguội
Trương Văn Lợi Trợ lý HLV SHB Đà Nẵng Án phạt nguội

Link xem: Lịch thi đấu và trực tiếp vòng 19 V.League 2016 (6/8 - 7/8)