Vòng 20 V.League 2016 có 3 trận derby được dự báo sẽ rất đông khán giả cùng những kịch tính khó đoán trước. Đầu tiên là cặp SHB Đà Nẵng vs QNK Quảng Nam. Trên sân Chi Lăng, đội bóng sông Hàn gặp "hàng xóm" mà 5 lần chạm trán vừa qua, QNK Quảng Nam đều không thua.

Nếu thắng, thầy trò Lê Huỳnh Đức sẽ nghiễm nhiên thăng 1 bậc lên thứ hai trên BXH, bất luận kết quả trận đấu giữa Hải Phòng (1) vs Hà Nội T&T (2) có thế nào. Tuy nhiên, QNK Quảng Nam đang có phong độ rất tốt cùng tâm lý thoải mái khi đã 99% trụ hạng an toàn.

Cặp đấu giữa Hải Phòng vs Hà Nội T&T, 2 đội bóng "cách nhà nhau" có hơn 1 tiếng đồng hồ đi ô tô...chính là tâm điểm của vòng 20 V.League. Cảm nhận được sức nóng trên sân Lạch Tray chiều 13/8, VFF đã quyết định mời trọng tài ngoại bắt trận đấu này. Ngoài việc đã 5 mùa giải vừa qua không thể đánh bại được Hà Nội T&T...

...Thì thầy trò Trương Việt Hoàng còn động lực lớn hơn nhiều, đó là chiến đấu để giữ vị trí số 1 V.League. Hiện tại, Thành Lương và đồng đội chỉ kém Hải Phòng có 2 điểm. Vì thế mục tiêu của Hà Nội T&T chẳng gì khác ngoài một chiến thắng trước Hải Phòng không ngoại binh trên hàng công.

1 trận derby nữa cũng rất đáng chú ý tại chảo lửa thành Vinh cũng là trận đấu muộn nhất của vòng 20 V.League: SLNA vs FLC Thanh Hóa. 3 lần gặp nhau vừa qua đã thể hiện sự cân bằng với thành tích 1 thắng 1 hòa 1 thua chia đều cho 2 đội...

Trong đội hình FLC Thanh Hóa, những Đình Đồng, Văn Bình, Hoàng Thịnh từng là người con và chinh chiến nhiều năm cùng màu áo xứ Nghệ. Khoảng cách địa lý gần nhau hợp với truyền thống, bản sắc không lẫn vào đâu của 2 đội sẽ tạo nên 90 phút rực lửa dưới sân và màu vàng chói lọi trên khán đài.

Link xem: Lịch thi đấu và trực tiếp vòng 20 V.League 2016 (12/8 - 13/8)

Top những cầu thủ ghi bàn hàng đầu cho đến trước vòng 20 V.League 2016:

- Cầu thủ ghi 14 bàn: Hoàng Vũ Samson (số 39 Hà Nội T&T); Merlo Sebastian Gaston (số 19 SHB Đà Nẵng).

- Cầu thủ ghi 11 bàn: Pape Omar Faye (số 29 FLC Thanh Hóa); Uche Iheruome (số 77 Sanna Khánh Hòa BVN)

- Cầu thủ ghi 10 bàn: Dyachenko R.Sergey (số 9 Than Quảng Ninh).