Vòng 21 V.League 2016 ngày 17/8 đáng chú ý nhất là đại chiến "Gạch" "Gỗ". Trong quá khứ, trận đối đầu này là sự tranh giành quyền lực xem ai là kẻ mạnh nhất...thì nay, Long An vs HAGL khiến người ta lưu tâm là bởi họ muốn xem đội nào sẽ thắng để trao vé đi play off cho đối thủ.

Đội chủ nhà Long An đang kém HAGL 3 điểm, vì thế nếu thắng, đội bóng Bến Lức sẽ bắt kịp HAGL, khi ấy cuộc đua tránh vé play off sẽ còn hấp dẫn hơn nữa trong 5 vòng đấu còn lại của mùa giải V.League 2016.

Cũng vì tính chất quan trọng của cuộc tranh tài này này, Ban trọng tài VFF đã quyết định mời trọng tài Thái Lan Teetichai Nualjan điều khiển. Trước đó ở vòng 20, ông vua sân cỏ Nasaruddin (Malaysia) điều hành cặp Hải Phòng vs Hà Nội T&T đã được đánh giá cao khi đưa trận đấu “về đích an toàn”.

Ở vòng đấu này, B.Bình Dương đang rơi vào vòng xoáy trụ hạng sẽ có cơ hội bứt lên khi chỉ phải tiếp Đồng Tháp trên sân Thủ Dầu Một. Đồng Tháp - đội bóng đang chờ ngày về hạng Nhất được dự báo sẽ buông xuôi trong giai đoạn còn lại, vì thế 3 điểm khó thoát khỏi tay Công Vinh cùng đồng đội.

CLB xếp đầu bảng Hải Phòng sẽ xuôi vào Nha Trang gặp đối thủ khó chơi Sanna Khánh Hòa, tuy nhiên với khoảng cách 5 điểm có được trước đội thứ nhì Hà Nội T&T, thầy trò Trương Việt Hoàng có quyền lựa chọn lối chơi an toàn và mục tiêu của đội bóng đất Cảng là không để thua.

Link xem BẢNG XẾP HẠNG V.LEAGUE 2016

Danh sách cầu thủ nghỉ vòng 21 V.League 2016 ngày 17/8:

Tên Số áo CLB Lý do
Trần Hữu Đông Triều 5 HAGL 3 TV
Zarour Chaher 14 Sanna Khánh Hòa Án phạt nguội
Võ Ngọc Đức 3 SLNA 3 TV
Hoàng Văn Bình 9  FLC Thanh Hóa 3 TV
Lê Bật Hiếu 45 FLC Thanh Hóa Thẻ đỏ
Nguyễn Ngọc Duy 7 Sài Gòn FC Án phạt nguội
Andre Diego Fagan 9 Hải Phòng Án phạt nguội
Errol A. Stevens 10 Hải Phòng Án phạt nguội
Gonzalo 20 Hà Nội T&T Thẻ đỏ
Trần Bửu Ngọc 26 XSKT Cần Thơ Án phạt nguội
Oseni 90 XSKT Cần Thơ  3 TV
Trần Mạnh Toàn 21 QNK Quảng Nam  3 TV
Claudecir 89 QNK Quảng Nam  3 TV