Sau quãng thời gian thăm khám ở Thái Lan nhưng không hiệu quả, cách đây hơn 2 tuần BLĐ HAGL đã quyết định đưa Tuấn Anh sang Singapore chữa trị. Tại đây, tiền vệ người Thái Bình đã được mổ nội soi đầu gối. Kể từ đó đến nay, Tuấn Anh không còn cảm thấy đau nhói mỗi khi vận động mạnh và đang trong quá trình hồi phục rất tích cực.

“Ca phẫu thuật của Tuấn Anh tại Singapore rất thành công. Tuy nhiên, cậu ấy vẫn cần khoảng gần 2 tháng tập hồi phục mới có thể trở lại với sân cỏ”, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết trước báo giới. 
 
Chấn thương đầu gối là nỗi ám ảnh lớn với Tuấn Anh trong năm 2016. Nó khiến cho chàng tiền vệ hào hoa này bỏ lỡ hai giải đấu cực kỳ quan trọng trong giai đoạn cuối năm là AFF Cup 2016 và giải U21 Quốc tế báo Thanh Niên 2016. Thiếu Tuấn Anh, Xuân Trường dù chơi rất hay vẫn không có được cặp bài trùng ăn ý để phát huy tối đa khả năng ở cả hai giải đấu quan trọng kể trên.
 
Tuấn Anh vẫn đang trong quá trình trị liệu hồi phục dưới sự theo sát tỉ mỉ của bác sĩ Đồng Xuân Lâm. Dù mọi thứ đang tiến triển tốt song phía HAGL chắc chắn sẽ không mạo hiểm với chấn thương của tiền vệ này. Dự kiến, Tuấn Anh sẽ bỏ lỡ khoảng 6 vòng đấu đầu tiên của V-League 2017 trong màu áo HAGL. V-League 2017 sẽ khởi tranh bắt đầu từ ngày 8/1/2017. Ở vòng đấu đầu tiên, HAGL sẽ hành quân tới sân Chi Lăng để làm khách của SHB Đà Nẵng
 
Sự trở lại sân cỏ của Tuấn Anh nhận được sự kỳ vọng rất lớn của bầu Đức, NHM cũng như HLV Nguyễn Hữu Thắng. Tuấn Anh được coi là một trong những quân bài quan trọng nhất trong thành phần U22 Việt Nam tham dự Sea Games 29 năm 2017 tổ chức tại Malaysia. Cũng chính vì muốn Tuấn Anh được ra sân thường xuyên nhằm duy trì phong độ mà bầu Đức đã gọi cầu thủ này trở lại HAGL sau một năm 1 thi đấu ở Yokohama tại J-League 2.