Dự kiến, Tuấn Anh sẽ trở về HAGL để tập luyện sau một thời gian dài điều trị chấn thương tại Hàn Quốc. Hiện tại, Tuấn Anh đã tập làm quen với bóng và sẽ tiếp tục thực hiện các bài tập theo phác đồ mà bác sĩ Choi Ju Young đã chuẩn bị sẵn khi về HAGL tập luyện.

Tuấn Anh là cầu thủ tài năng bậc nhất lứa đầu tiên của Học viện HAGL JMG, nhưng tiền vệ tài năng này cũng là người đối diện với chấn thương nhiều nhất. V-League 2018 chưa diễn ra được bao lâu, Tuấn Anh đã gặp chấn thương trên sân Lạch Tray và phải sang Hàn Quốc phẫu thuật, điều trị hơn 6 tháng nay.

Theo tiết lộ của bác sĩ Choi Ju Young, người nổi tiếng chữa trị chấn thương cho các cầu thủ nổi tiếng tại Hàn Quốc, tiền vệ gốc Thái Bình gần như tuyệt vọng do gặp quá nhiều chấn thương. Tiền vệ gốc Thái Bình đã lỡ hẹn nhiều giải đấu lớn bởi chấn thương và khi HAGL mới chinh chiến tại V-League nhưng anh lại phải nghỉ do chấn thương đầu gối.

Tuy có vẻ tuyệt vọng nhưng ý chí trở lại sân cỏ của Tuấn Anh chưa bao giờ giảm. Bác sĩ Choi Ju Young tiết lộ trên On Sports: “Tuấn Anh là trường hợp đặc biệt. Cậu ấy có ý chí mạnh mẽ, điều đó khiến tiến trình phục hồi nhanh hơn dự kiến. Bất cứ yêu cầu nào của tôi, Tuấn Anh chưa bao giờ nói không, lúc nào cậu ấy cũng cố gắng thực hiện. Tôi nghĩ cậu ấy đã hồi phục hơn 80% . Cậu ấy sẽ trở lại với bóng đá nhưng phải dần dần và thận trọng.

Cậu ấy đã từng tuyệt vọng khi mới đến đây, nhưng tôi đã khuyên cậu ấy hãy quên đi quá khứ và trở thành một người mới hoàn toàn. Hãy nghĩ về tương lai, về việc trở lại sân cỏ, điều này sẽ giúp cậu ấy hồi phục nhanh hơn.”

Bác sĩ nổi tiếng bậc nhất Hàn Quốc từng chữa trị cho Park Ji-sung cho biết thêm về tình hình chấn thương của Tuấn Anh: "Nếu hoàn thành, Tuấn Anh sẽ trở Việt Nam vào cuối tháng 10. Quá trình hồi phục của Tuấn Anh rất tích cực. Cậu ấy đang khỏe lên mỗi ngày và hoàn thành tốt các bài tập. Nhưng điều quan trọng nhất là cậu ấy đang cảm thấy vui vẻ và lạc quan hơn. Chấn thương nặng không phải đầu gối, mà là chấn thương tinh thần.

Tuấn Anh đang trong quá trình phục hồi tích cực tại bệnh viện Inaega Hospital Section of Rehabilitation Center, với phác đồ được đưa ra bởi bác sĩ Choi Ju Young. Tuấn Anh chưa về HAGL thì đồng đội của anh là Văn Thanh đã có mặt tại Hàn Quốc để tiếp tục được bác sĩ Choi Ju Young điều trị chấn thương dây chằng.