Một thông tin vui vừa đến với NHM bóng đá Việt Nam khi bác sĩ Đồng Xuân Lâm của HAGL xác nhận, Tuấn Anh đã có thể trở lại tập luyện bình thường cùng các đồng đội thay vì hồi phục trong phòng gym.

Tiền vệ người Thái Bình sẽ không cần sang Singapore tái khám nữa mà thay vào đó cầu thủ có biệt danh “Nhô” sẽ bắt đầu được tiếp xúc với bóng và nâng dần cường độ tập luyện trong các buổi tập của HAGL.
 
Bầu Đức tiết lộ sẽ không vội vàng với chấn thương của Tuấn Anh. Bởi vậy nên ngay cả khi hồi phục hoàn toàn thì ngôi sao của lò đào tạo HAGL Arsenal JMG cũng phải đến đầu tháng 4 mới có thể ra sân thi đấu.
 
Việc Tuấn Anh sắp sửa tái xuất có thể tạo nên bước ngoặt cho HAGL trong cuộc đua vô địch V.League năm nay. Trong tháng 3, những đối thủ của đội bóng phố Núi không quá đáng sợ. Đó chỉ là TP.HCM, Sanna Khánh Hòa và Sông Lam Nghệ An. 
 
Vì thế chỉ cần Công Phượng, Văn Thanh,… tiếp tục duy trì phong độ cao như thời gian vừa qua, họ đủ sức khỏa lấp khoảng trống mà Tuấn Anh để lại.
 
Bước sang tháng 4 mới thật sự là chặng nước rút ở lượt đi với HAGL. Đội quân của HLV Nguyễn Quốc Tuấn sẽ phải lần lượt chạm trán với những ứng cử viên vô địch bao gồm QNK Quảng Nam (1/4), FLC Thanh Hóa (8/4) và Than Quảng Ninh (14/4).
 
Mặc dù vậy nếu có sự trở lại của Tuấn Anh, HAGL sẽ có được đội hình mạnh nhất. Khi đó, đội bóng phố Núi không ngán bất cứ một đối thủ nào trong một ngày mà Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh đạt điểm rơi phong độ.
 
Từ chỗ ngụp lặn trong nhóm cuối bảng trong năm 2016, HAGL đã có màn lột xác ngoạn mục trong năm 2017. 3 chiến thắng liên tiếp giúp Công Phượng leo lên vị trí thứ 5, chỉ còn kém ngôi đầu bảng của FLC Thanh Hóa 5 điểm. Thêm Tuấn Anh trở lại, HAGL rõ ràng có quyền tự tin cạnh tranh ngôi vô địch V.League 2017.
 
Lịch thi đấu của HAGL trong các trận còn lại ở lượt đi V.League:
4/3: HAGL vs TPHCM (Vòng 8)
11/3: HAGL vs Sanna Khánh Hòa (Vòng 9)
18/3: SLNA vs HAGL (Vòng 10)
1/4: HAGL vs QNK Quảng Nam (Vòng 11)
8/4: HAGL vs FLC Thanh Hóa (Vòng 12)
14/4: Than Quảng Ninh vs HAGL (Vòng 13)